EU quyết định gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 21-6 dẫn lời các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vừa quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng nữa.

ảnh 1

EU quyết định gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa

Một nguồn tin bên lề Hội nghị thượng đỉnh EU tiết lộ về quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa sau báo cáo của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng, thiếu tiến bộ rõ rệt trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk, và sau các cuộc đàm phán theo định dạng Bộ tứ Normandy.

Cũng theo nguồn tin này, quyết định sẽ được đưa ra bằng văn bản trong tuần tới để có hiệu lực sau khi công bố trên tạp chí chính thức của EU.

Được biết, các lệnh trừng phạt hiện hành sẽ hết hạn vào ngày 31-7 tới.

Trước đó cùng ngày, EU gia hạn thêm 1 năm các gói trừng phạt khác với Nga vốn được áp đặt sau khi nước này sáp nhập Crimea.

EU áp đặt các lệnh trừng phạt Nga từ năm 2014 sau những diễn biến ở Ukraine và Crimea. Các biện pháp trừng phạt được gia hạn và mở rộng liên tục từ thời điểm đó. Các cuộc trao đổi về miễn thị thực du lịch và một thỏa thuận về khuôn khổ hợp tác mới bị đình chỉ. Một số quan chức Nga đã bị cấm nhập cảnh vào EU và tài sản của họ cũng bị đóng băng. Các hạn chế về thương mại, tài chính và quân sự cũng đã được áp đặt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top