EU nhất trí kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm 6 tháng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN -Reuters ngày 6-9 dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, các đại diện thường trực của 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí quyết định kéo dài thời hạn các hình thức trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa.

ảnh 1

EU nhất trí kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm 6 tháng nữa

"Các đại sứ EU đã đồng ý quyết định kéo dài thời hạn trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng nữa trong một cuộc họp hội đồng mới đây", nguồn tin tiết lộ.

Trước đó, Mỹ cũng đã công bố các hình thức trừng phạt nhằm vào Nga với lý do nước này dính líu đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia, tuy nhiên, Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Các hình thức trừng phạt nhằm vào các công dân Nga đã được áp dụng hồi tháng 3-2014, và từ đó đến nay, lệnh trừng phạt này liên tục được kéo dài thêm 6 tháng. Hiện tại đã có 154 công dân và 44 tổ chức của Nga bị áp đặt trừng phạt.

Quan hệ giữa Nga và EU đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng liên quan đến vấn đề Crimea kể từ tháng 3-2014, thời điểm Crimea tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, và phần lớn những người bỏ phiếu đều ủng hộ sáp nhập vào Nga.

Các nước phương Tây không chấp nhận kết quả này, chỉ trích Nga vi phạm luật pháp quốc tế, và liên tục thực hiện các biện pháp trừng phạt Moscow.

Về phần mình, Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc nêu trên, đồng thời đã có những biện pháp đáp trả tương xứng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top