EU kéo dài lệnh cấm vận đối với Crimea thêm một năm

0 Đức Huy (Theo THX)
ANTĐ Ngày 17-6, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẽ kéo dài các biện pháp cấm vận đối với Crimea và Sevastopol đến ngày 23-6-2017, tức thêm một năm nữa.

Theo tuyên bố vừa được EU đưa ra, các biện pháp hạn chế này được áp dụng đối với các cá nhân EU và các công ty có trụ sở tại EU, đồng thời cấm nhập khẩu các sản phẩm có xuất xứ từ Crimea hoặc Sevastopol vào EU.

Các biện pháp hạn chế trên còn cấm đầu tư vào Crimea hoặc Sevastopol, có nghĩa là không có công ty châu Âu cũng như công ty có trụ sở tại châu Âu có thể mua bất động sản hoặc các tài sản tại Crimea, các công ty tài chính ở Crimea hoặc cung cấp các dịch vụ có liên quan.

ảnh 1

EU kéo dài lệnh cấm vận đối với Crimea thêm một năm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các biện pháp này còn cấm các dịch vụ du lịch tại Crimea hoặc Sevastopol, đặc biệt là các tàu du lịch châu Âu cập cảng tại bán đảo Crimea, ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp.

Các lệnh cấm vận cũng cấm xuất khẩu những hàng hóa và công nghệ nhất định cho các công ty của Crimea hoặc để sử dụng tại Crimea trong các lĩnh vực vận tải, thông tin liên lạc và năng lượng và liên quan đến việc thăm dò và sản xuất dầu, khí và khoáng sản, cũng như không được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, môi giới, xây dựng hoặc thiết kế liên quan đến cơ sở hạ tầng trong những lĩnh vực này.

Tuyên bố còn khẳng định rằng, "EU tiếp tục lên án việc Liên bang Nga sáp nhập Crimea và Sevastopol và vẫn thực thi đầy đủ chính sách không công nhận của mình".

Nước cộng hòa tự trị Crimea và thành phố Sevastopol đã được sáp nhập vào Nga hồi tháng 3-2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý được Moscow thừa nhận, nhưng bị Ukraine và các cường quốc phương Tây bác bỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top