EU chấp nhận nhập khẩu thêm hàng Mỹ để tránh chiến tranh thương mại

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vừa chấp thuận một vài sự nhượng bộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tránh một cuộc chiến tranh thương mại xảy ra, bao gồm nhập khẩu đậu nành và khí đốt hóa lỏng từ Mỹ.

Ông Jean-Claude Juncker vừa có chuyến công du Mỹ vào hôm 25-7 mà trước đó ông khẳng định là sẽ đề cập đến vấn đề thương mại.

“Ông ấy xác nhận rằng, EU sẽ xây thêm cơ sở hạ tầng để nhập khẩu khí hóa lỏng từ Mỹ. EU cũng sẽ mua thêm nhiều đậu nành. Brussels cùng Washington đang thương lượng thêm để loại bỏ thuế quan, rào cản hay sự bảo hộ đối với các sản phẩm công nghiệp”, Tổng thống Trump cho biết.

Khí hóa lỏng của Mỹ thường được vận chuyển bằng tàu biển đến một cơ sở đặc biệt chứ không như khí đốt tự nhiên của Nga thường chuyển đến châu Âu bằng đường ống.

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Juncker cũng khẳng định EU sẽ đối thoại cấp cao với Mỹ và thuế quan đáp trả sẽ không được áp đặt cho tới khi quá trình thương lượng này còn tiếp diễn.

ảnh 1

Tổng thống Trump đã nhận được sự nhượng bộ từ EU

Mỹ và EU đã đối đầu trong lĩnh vực thương mại khi Tổng thống Trump tuyên bố áp đặt thuế quan với nhôm và thép nhập khẩu từ hồi tháng 3 mà không loại trừ các nước châu Âu.

Trước khi gặp mặt ông Juncker, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng, thuế quan là điều tuyệt vời nhất và tất cả đối tác của Mỹ đề phải thương lượng một thỏa thuận công bằng nếu không muốn bị đánh thuế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top