Em gái ông Kim Jong-un viếng cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt vòng hoa chia buồn sự từ trần của cựu đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho, đồng thời gặp gỡ một vài quan chức Hàn Quốc ở biên giới vào hôm 12-6.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, bà Kim Yo-Jong không gửi bất kì thông điệp đặc biệt nào cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuy nhiên, giới chức 2 nước đã có cuộc nói chuyện ngắn trong khoảng 15 phút.

“Bà ấy hy vọng Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác theo ý nguyện của phu nhân Lee Hee-ho. Ngày hôm nay, bà ấy tập trung vào bày tỏ sự thương tiếc đối với sự qua đời của phu nhân Lee Hee-ho”, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong nói với các phóng viên.

ảnh 1

Bà Kim Yo-Jong đặt vòng hoa tưởng niệm đệ nhất phu nhân Lee Hee-ho

Bà Lee Hee-ho, người qua đời vào hôm 10-6, là phu nhân của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung, nhà lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc gặp gỡ cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il hồi năm 2000.

Chuyến viếng thăm của bà Kim Yo-Jong đến đúng một năm sau khi Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump thống nhất hợp tác về sự phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Bà Kim Yo-Jong từng dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên qua Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa đông 2018. Bà cũng được coi là một trong những trợ lí thân cận nhất của ông Kim Jong-un và thường xuyên đi cùng anh trai tham dự các sự kiện ngoại giao quan trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top