Em gái Kim Jong-un kết hôn với con trai nhân vật quyền lực thứ 2 Triều Tiên

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)

ANTĐ Ngày 2-1, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các nguồn tin cho biết, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết hôn với một người con trai của Phó Nguyên soái Choe Ryong-Hae, một trong những trợ lý thân cận nhất của Kim Jong-un.

“Như tôi biết, bà Kim Yo Jong, một vụ phó của đảng Lao động Triều Tiên, đã kết hôn với một người con trai của bí thư đảng Choe Ryong Hae”, một nguồn tin đáng tin cậy tại Trung Quốc cho biết.

Ông Choe Ryong Hae, hiện là phó nguyên soái, Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Nhân dân Triều Tiên, được coi là nhân vật quyền lực thứ hai tại Triều Tiên sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo một nguồn tin khác, ông Choe Ryong Hae có 2 con trai và 1 con gái. Người mà em gái Kim Jong-un lấy là người con trai thứ 2 mang tên Choe Song, khoảng ngoài 30 tuổi, nhưng chức vụ hiện tại của người này chưa được xác nhận, nguồn tin cho biết thêm.
ảnh 1Bức ảnh mới nhất cho thấy tay trái bà Kim Yo Jong đã đeo nhẫn cưới

Trong một bức ảnh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố hôm 2-1 cho thấy bà Kim Yo Jong, 28 tuổi, đã đeo nhẫn cưới bên tay trái trong chuyến tháp tùng cùng anh trai đến một trại trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng trong ngày đầu năm mới.

Thông tin trên lập tức khiến giới tình báo Mỹ cũng như các nhà phân tích sốt sắng muốn tìm hiểu những diễn biến bên trong giới lãnh đạo quốc gia bí mật nhất thế giới này. Các nhà phân tích cho rằng, một bộ đôi quyền lực mới có lẽ đang được hình thành tại Triều Tiên sau cuộc hôn nhân này.

“Cái chúng ta đang nói đến là một triều đại gia đình trị”, ông Patrick Cronin, giám đốc cấp cao của Chương trình an ninh Thái Bình Dương, thuộc Trung tâm an ninh Mỹ mới, cho biết. “Nếu chúng ta muốn biết triều đại thế hệ thứ ba này đang đi về đâu, giờ chúng ta đã có một cặp đôi quyền lực chủ chốt, những người sẽ định hình con đường đi của Triều Tiên”.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Triều Tiên đã công khai chức vụ chính thức của em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un với việc gọi bà là một phó trưởng ban của Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền. Một nguồn tin thạo tin cho rằng, bà đang làm việc trong ban tuyên truyền của đảng, nơi mà nhà lãnh đạo Kim Jong-il đã làm việc trước khi trở thành nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top