Đường đua khắc nghiệt (Kỳ II)

0 Yến Chi ((Theo CBS news))
(ANTĐ) - Sau 18 năm, vụ án mạng liên quan đến tay đua huyền thoại Mickey Thompson và vợ Trudy vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Phải đến 4-1-2007, lá cờ đen trắng của đường đua chuyên nghiệp được phất bên ngoài tòa án để báo hiệu chiến thắng đã thuộc về phía công lý. Không ai khác, kẻ đứng sau vành móng ngựa là Michael Goodwin, đối tác kinh doanh một thời của Thompson.

Đường đua khắc nghiệt (Kỳ II)

(ANTĐ) - Sau 18 năm, vụ án mạng liên quan đến tay đua huyền thoại Mickey Thompson và vợ Trudy vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Phải đến 4-1-2007, lá cờ đen trắng của đường đua chuyên nghiệp được phất bên ngoài tòa án để báo hiệu chiến thắng đã thuộc về phía công lý. Không ai khác, kẻ đứng sau vành móng ngựa là Michael Goodwin, đối tác kinh doanh một thời của Thompson.

>>> Đường đua khắc nghiệt (Kỳ I)

Goodwin tại phiên tòa xét xử năm 2006

Vụ làm ăn đổ bể

Cũng giống như Mickey, cuộc đời của tay đua huyền thoại Michael Goodwin thăng hoa khi ông ta mở một đường đua có tên “Supercross”.

Danny, con trai của Mickey Thompson nhớ lại, năm 1978, cha anh đã thay đổi thế giới đua xe ôtô khi đưa xe đua vào trong nhà. Số tiền 25 triệu bảng của Mickey đã được đổ vào sân vận động của Michael Goodwin để kinh doanh chung.

Nhưng sự hợp tác này không suôn sẻ ngay từ đầu. Mickey kiện Goodwin đã đánh cắp hàng trăm nghìn USD từ khu đua xe, năm 1988, tòa án tuyên số tiền phải trả là 514.000 USD nhưng Goodwin không trả đồng nào. Thay vào đó, ông ta tuyên bố phá sản và làm đơn chống án. Hai tuần sau, vụ việc chưa ngã ngũ thì Mickey bị sát hại.

Năm 1997, Mark Lillienfeld, điều tra viên hàng đầu của California bắt đầu phụ trách vụ án. Lillienfeld và cộng sự Mike Robinson đã lần theo mọi manh mối có thể. Họ theo dõi Joey Hunter, một thanh niên tóc quăn đi xe đạp cách hiện trường vụ án chừng vài dặm và có ngoại hình giống như mô tả về những kẻ nổ súng.

Một vụ án khác ở Las Vegas cũng đã được liên hệ, một nhà tổ chức ở câu lạc bộ thoát y ở Los Angeles cũng đã bị hạ sát ngay trước cửa nhà nhưng Thompson không thể có quan hệ với người này.

Trong khi đó, mối tranh chấp giữa Goodwin và Thompson đã được đặt lên hàng đầu. Cảnh sát cũng không thiếu nhân chứng cho biết họ từng nghe Goodwin đe dọa giết Thompson do việc hợp tác làm ăn đổ bể: “Anh ta hủy hoại tôi, lấy mọi thứ mà tôi có. Tôi sẽ loại anh ta”.

Và mặc dù đã tuyên bố phá sản, Goodwin cùng vợ vẫn có đủ tiền mặt để mua số vàng trị giá 275.000 USD 2 tháng trước vụ án mạng, riêng vợ ông ta gửi 400.000 USD vào Ngân hàng Grand Turk và Caicos trên đảo Caribbe. Sau khi vợ chồng Thompson bị giết chừng 2 - 3 tháng, Goodwin rời Mỹ để đi du thuyền trên vùng biển Caribbe 2 năm.

Hành trình pháp lý

Đối với Michael Goodwin, từ ngày gặp gỡ Mickey Thompson, ông ta luôn phải đối mặt với những nghi ngờ và những lời cáo buộc. Dù thiếu bằng chứng, cảnh sát vẫn luôn theo dõi Goodwin.

Tháng 8-2001, nỗi lo sợ của Michael Goodwin và niềm hy vọng của gia đình nạn nhân đã trở thành sự thật. Hai nhân chứng cho rằng họ có thông tin quan trọng, Goodwin có lệnh bắt. Nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy 2 người đàn ông ngồi trên xe ôtô trước cửa nhà họ, gần với nhà Mickey Thompson và có sử dụng ống nhòm. Họ đã nhận diện đó là Michael Goodwin. Tuy nhiên, nhà chức trách công bố Goodwin không bị bắt giữ.

Sau đó, Lillienfeld quyết định kiện Goodwin ở hạt Orange, nơi Goodwin sinh sống và ủy viên công tố cho rằng đó là nơi ông ta đã lên kế hoạch cho vụ giết người. Vụ án được đưa ra xét xử năm 2004 nhưng tòa án địa phương tuyên trắng án vì không có bằng chứng.

Không cam chịu, gia đình và phía luật sư của nạn nhân đưa đơn kiện ở hạt Los Angeles. Tháng 6-2006, Michael Goodwin, đối tác kinh doanh một thời của Thompson bị cáo buộc tội giết người. Tại phiên xét xử đầu tháng 1-2007, tòa án ở Pasadena, California buộc Goodwin phải chịu 2 án chung thân mà không được ân giảm.

Đối với một gia đình đam mê môn đua xe, chiến thắng là tất cả. Nếu như tốc độ là điều mang lại danh tiếng cho Mickey Thompson thì lòng kiên trì của Collene Campbell, em gái nạn nhân đã làm nên chiến thắng. Hôm đó, lá cờ carô quen thuộc của đường đua đã được phất bên ngoài tòa án. “Cuối cùng chúng tôi đã về đến đích để giành được lá cờ này, Mickey biết điều đó” - bà Collene nói.

Yến Chi

(Theo CBS news)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top