Đường cao tốc Damascus-Homs được mở lại lần đầu tiên sau 5 năm đóng cửa

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Sau hơn 5 năm đóng cửa, đường cao tốc Damascus-Homs ở Syria đã được mở lại, sẵn sàng cho giao thông công cộng bắt đầu từ ngày hôm nay (15-5) sau khi kết thúc quá trình tái thiết.

ảnh 1

Đường cao tốc Damascus-Homs được mở lại lần đầu tiên sau 5 năm đóng cửa

Được biết, tuyến đường cao tốc Damascus-Homs, hay còn gọi là tuyến đường đôi M5 chiến lược, hoàn toàn không hoạt động kể từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm hầu hết các khu vực này vào năm 2012. Trong thời gian nhóm khủng bố kiểm soát tuyến đường này, chúng thường xuyên tiến hành các cuộc bắn tỉa nhằm vào xe cộ và những người qua đường, cũng như phát động các cuộc tấn công vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria.

Sau khi các tay súng IS đầu hàng, rời bỏ vị trí chiến đấu và bàn giao toàn bộ vũ khí hạng nặng và hạng trung cho quân chính phủ Syria, và những phiến quân cuối cùng được di tản đến phía bắc Syria, theo thỏa thuận hòa giải đạt được mới đây tại khu vực, phần lớn con đường bị hư hại nghiêm trọng và cần các công trình tái thiết rộng lớn. Hiện tại, quá trình tái thiết tuyến đường cao tốc Damascus-Homs đã hoàn thành, và nó chính thức được mở lại hoạt động vào ngày hôm nay (15-5), sau hơn 5 năm đóng cửa.

Đường cao tốc Damascus-Homs có chức năng kết nối thủ đô Syria với các trung tâm kinh tế quan trọng ở miền trung và miền bắc, và được coi là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top