Dùng "mỹ nhân kế", lừa hàng loạt trai trẻ

0 Khánh Chi (Theo Tân Hoa xã)
ANTĐ Công an quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa triệt phá một nhóm đối tượng nữ chuyên sử dụng mạng xã hội để lừa đảo tiền của các thanh niên trẻ tuổi.
ảnh 1
Những cuộc hẹn giá “trên trời”

Cuối tháng 9 vừa qua, một thanh niên tới Đồn công an Giao Đạo Khẩu thuộc Cơ quan công an quận Đông Thành trình báo, anh ta tới gặp mặt bạn gái quen qua mạng tại một quán cà phê ở gần phố Nam La Cổ Hạng (Bắc Kinh). Dù chỉ gọi một chai rượu, một chai Coca Cola và một đĩa hoa quả, nhưng khi thanh toán thì giá cao ngất ngưởng tới hơn 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng). Do đang ngồi cạnh bạn gái, không muốn để mất mặt nên người thanh niên đành bấm bụng trả tiền. “Sau khi chia tay, về đến nhà, tôi không thể liên lạc được với cô ta nữa, khi ấy tôi mới sực tỉnh, biết mình bị lừa”, nạn nhân than vãn.

Đáng chú ý, đây không phải là trường hợp duy nhất nam thanh niên bị lừa tại thành phố Bắc Kinh, thời gian gần đây, đồn cảnh sát đã nhận được nhiều tin báo án tương tự.

Qua chọn lọc thông tin, cảnh sát khoanh vùng 2 quán cà phê thường được nhắc tới trong 9 vụ nam giới bị lừa tiền. Đó là cửa hàng cà phê Tiểu Thời Đại ở ngõ Đông Miên Hoa và quán Thiên Nhị Lầu ở ngõ Tiểu Cúc Nhi (Bắc Kinh). Bí mật đặt camera giám sát tại khu vực này, cảnh sát phát hiện một nhóm phụ nữ quen mặt ra vào 2 quán. Đặc biệt, họ thường xuyên gặp gỡ nhiều thanh niên trẻ. Thậm chí, những cô gái này còn hẹn hò với nhiều chàng trai vào nhiều thời điểm khác nhau chỉ trong một ngày.

Theo dõi các đối tượng khả nghi, cảnh sát nhanh chóng tìm ra họ thường ra vào một ngôi nhà ở gần ngõ Tiểu Cúc Nhi. Tại đây, các cô nàng lên mạng để “câu trai”, nếu ai “cắn câu”, họ sẽ hẹn gặp mặt ở gần đường Nam La Cổ Hạng và tìm cách đưa tới quán cà phê đã được nhóm thống nhất từ trước.

Phân vai diễn tinh vi

15h ngày 8-10, tổ điều tra quyết định phá án. Chỉ khoảng 1 tiếng sau, 10 đối tượng, trong đó có chủ quán cà phê liên quan tới vụ việc đã bị bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, thành viên trong nhóm sử dụng tài khoản tên là “Hồng Hồng Hỏa Hỏa” để lên mạng tìm kiếm “con mồi”. Khi có người đồng ý gặp mặt, các đối tượng thương lượng với Vương và sắp xếp buổi hò hẹn giá cao.

Trong nhóm “nữ quái” dùng “mỹ nhân kế” lừa đảo này, vai diễn được phân chia rõ ràng. Theo đó, nhóm có người phụ trách, nhân viên phục vụ, kẻ quan sát an ninh và gái “câu” khách. Những ai “câu” khách có nhiệm vụ nhanh chóng nắm bắt sở thích của các chàng trai, tìm cách để họ yêu mến và chấp nhận tới cuộc gặp mặt trực tiếp. Trong khi đó, nhân viên phục vụ lại phải tinh ý phán đoán khả năng tài chính của “con mồi” khi đối tượng bước vào quán cà phê, từ đó, hướng dẫn gọi món ăn và đồ uống thích hợp nhằm móc sạch hầu bao của nạn nhân. Nhiệm vụ của kẻ quan sát là xem xét phản ứng của nạn nhân sau khi rời khỏi quán, đề phòng anh ta có tâm lý ngờ vực và báo cảnh sát ngay lúc đó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top