Đụng độ với cảnh sát Israel, số người Palestin bị thương liên tục gia tăng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình Palestin và cảnh sát Israel đã xảy ra trên đường phố Salah ad-Din, gần tường thành Old City hôm 9-12, khiến hàng trăm người bị thương.

ảnh 1

Cảnh sát Israel xịt hơi cay vào những người biểu tình Palestin

Theo Hội "Trăng lưỡi liềm đỏ" Palestine, vào ngày 9-12, hàng nghìn người Palestin tiếp tục biểu tình phản đối việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, khiến đụng độ đã xảy ra giữa họ với cảnh sát Israel.

Những người Palestin đã ném đá vào cảnh sát Israel buộc lực lượng này phải nổ súng, xịt hơi cay đáp trả.

"Số người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel trong những cuộc biểu tình hôm 9-12 nhằm phản đối quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đã lên đến 230 người", Hội "Trăng lưỡi liềm đỏ" Palestine cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trước đó, Bộ Y tế Palestine cũng đã thông báo có hơn 700 người bị thương trong các cuộc biểu tình vào ngày 8-12 ở các vùng khác nhau của Bờ Tây, Dải Gaza và Jerusalem.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và di chuyển sứ quán Mỹ đến đó đã khiến người Palestin phẫn nộ và liên tục tổ chức các cuộc biểu tình trong mấy ngày qua, dẫn đến đụng độ với lực lượng an ninh của Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top