Đụng độ giữa Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan, 45 người thiệt mạng

0 Hoàng Tiến (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 15-8, Tolo News TV, một kênh truyền hình địa phương đưa tin, ít nhất 45 thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan đã thiệt mạng sau khi phiến quân Taliban tấn công một doanh trại ở phía Bắc tỉnh Baghlan trong đêm 14-8.

Cuộc tấn công diễn ra lúc nửa đêm, khi hàng trăm tay súng Taliban tấn công căn cứ quân sự Allahuddin tại quận Baghlan-e-Markazi của tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160 km về phía bắc, gây ra các cuộc đụng độ lớn kéo dài hàng giờ.

ảnh 1

Lực lượng an ninh tăng cường ngay sau vụ tấn công

Những người thiệt mạng gồm 35 binh sĩ quân đội và 10 nhân viên cảnh sát địa phương Afghanistan. Ít nhất 5 binh sĩ bị thương và 8 cảnh sát địa phương đã mất tích sau giao tranh.

Taliban đã lấy được một số phương tiện quân sự, vũ khí và đạn dược sau khi chiếm giữ trại.

Đây là cuộc tấn công thứ hai vào lực lượng an ninh Afghanistan trong tuần này. Hôm thứ hai 13-8, 17 binh lính Afghanistan bị giết, 15 người bị thương và 5 người khác bị Taliban bắt giữ sau khi các các tay súng của tổ chức này tràn vào căn cứ quân sự ở phía bắc tỉnh Faryab. 

Giao tranh đã leo thang ở Afghanistan sau khi phiến quân Taliban mở rộng địa bản kiểm soát từ thành trì truyền thống của nhóm này tại miền Nam và miền Đông sang khu vực phía Bắc và tăng cường tuyển mộ thanh thiếu niên gia nhập tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top