Đụng độ ác liệt giữa cảnh sát và người biểu tình ở Kiev

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình và lực lượng cảnh sát, sau khi nhiều nhân viên các dịch vụ xã hội cố gắng dỡ bỏ các túp lều được người biểu tình dựng lên ở quảng trường Maidan, thành phố Kiev.

Đây là xung đột đã kéo dài trong nhiều tháng khi người biểu tình vẫn tiếp tục dựng lều trại quanh quảng trường Maidan và chưa hề có dấu hiệu rời đi.

ảnh 1
Những người bị thương chủ yếu là do trúng đá


Khoảng 10 người đã bị bắt giữ sau vụ đụng độ và bị kết tội gây rối trật tự công cộng. 50 nhân viên thi hành luật pháp từ đội chống bạo loạn Kiev 1 và Kiev 2, đã bị thương, với 3 trong số đó bị thương ở mức nghiêm trọng, chỉ huy lực lượng cảnh sát, Aleksandr Tereshchuk cho biết.

ảnh 2

Hiện tại vẫn chưa xác định được số lượng người biểu tình bị thương. Các lều trại của người biểu tình vẫn tiếp tục được dựng lên hoặc gia cố thêm bởi các chướng ngại vật.

Những người bị thương chủ yếu do bị ném đá, khói từ các lốp xe cháy cũng bốc lên khắp trung tâm thành phố. Người biểu tình còn ném bom xăng và dựng lên hàng rào để chống cảnh sát.

ảnh 3
Khói từ lốp xe bị đốt bay khắp trung tâm thành phố


Nhiều người biểu tình còn tự phóng hoả các lều trại để không cho các nhân viên dịch vụ xã hội thực hiện công việc của mình. Ngoài ra, cũng có thông tin rằng nhiều loại vũ khí đã được sử dụng trong vụ đụng độ này.

ảnh 4

Chính quyền thành phố đã thúc giục những người biểu tình rời quảng trường Maidan và những toà nhà đang bị họ chiếm giữ trong nhiều tháng qua, tuy nhiên những người này đều từ chối thực hiện.

Quảng trường Maidan ở Kiev là nơi tập trung quen thuộc của những đám đông biểu tình chính trị từ tháng 11-2013. Thị trưởng Kiev, Vitaly Klitschko ước tính còn khoảng 1.000 người vẫn còn đang lưu lại ở quảng trường vào tháng 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top