Đụng độ ác liệt giữa binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh ở bắc Syria

0 Vũ Tú (Theo Fars News)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh ngày 18-11 đã có một cuộc giao chiến dữ dội ở vùng Afrin, phía tây bắc Aleppo của Syria.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria

Các lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các tay súng đồng minh bắt đầu các cuộc đụng độ dữ dội với Tajamo'a al-Sharqyah - một nhóm phiến quân khác cũng được Ankara hậu thuẫn tại thị trấn bị chiếm đóng Afrin sáng hôm 18-11.

Theo một số báo cáo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh tiếp tục đóng cửa toàn bộ các tuyến đường đến Afrin và bao vây nhiều khu phố, trong khi liên tiếp xảy ra các vụ nã đạn pháo đáp trả nhau trên đường al-Filat.

Các cuộc đụng độ đã dẫn đến thương vong cho cả hai bên, và dân thường cũng bị ảnh hưởng khi một số người bị thương.

Nguyên nhân của hoạt động trên là do một số phiến quân được Ankara hậu thuẫn từ chối tuân theo lệnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Các nguồn tin địa phương trước đó cho biết, những kẻ khủng bố Firqah al-Hamzah cũng đã nổ súng vào nhau trong khu phố al-Mahmoudiyah ở thị trấn Afrin vì tranh giành tài sản mà chúng cướp phá được từ người dân.

Họ nói thêm rằng, một số phiến quân đã bị giết chết và bị thương trong các vụ đụng độ.

Trong khi đó, tờ Hawar của người Kurd nói rằng, các vụ cướp bóc tài sản của người dân bởi các phiến quân được Ankara hậu thuẫn ở Afrin vẫn đang diễn ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top