Đức triệt phá âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào binh sĩ Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Cảnh sát chống khủng bố Đức vừa bắt giữ 4 công dân Tajikistan do bị tình nghi âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức.

ảnh 1

Các nghi phạm khủng bố đã bị cảnh sát Đức bắt giữ rạng sáng 15-4

Các thành viên của 1 ổ nhóm thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị bắt trong các cuộc đột kích rạng sáng 15-4 tại nhiều địa điểm khác nhau ở bang North Rhine-Westphalia, miền Tây nước Đức.

Danh tính của các nghi phạm, tất cả đều là công dân Tajikistan, chỉ được tiết lộ là: Azizjon B., Muhammadali G., Farhodshoh K. và Sunatullokh K.

Kẻ cầm đầu nhóm này là một người đàn ông Tajikistan 30 tuổi tên Ravsan B., đã bị giam giữ trong tù 12 tháng qua về các tội danh liên quan đến vũ khí.

Các công tố viên liên bang Đức cho biết, những đối tượng này đã thề trung thành với IS vào đầu năm 2019 và được cho là đã liên lạc với một số nhân vật cấp cao trong tổ chức khủng bố ẩn náu tại Syria này.

Nhóm khủng bố đã lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công ở Tajikistan trước khi chuyển trọng tâm sang Đức. Nhóm này cũng được cho là nhắm vào những người chỉ trích đạo Hồi.

“Mục tiêu tấn công được cho là các cơ sở của lực lượng Mỹ ở Đức hoặc binh sĩ Mỹ”, các công tố viên cho biết.

Theo các công tố viên, những thành viên của ổ nhóm nêu trên đã mua vật liệu trên mạng internet với ý định sản xuất một thiết bị nổ. Nhóm này bị cáo buộc đã quyên tiền ở Đức và chuyển tiền qua mạng lưới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top