Đức sẽ phải đối mặt với 1,5 triệu người tị nạn trong năm 2015

0 Hoài Linh (Theo RT)

ANTĐ Một tài liệu của chính phủ Đức dự kiến số người tị nạn đổ bộ tới Đức vào cuối năm 2015 sẽ tăng vọt lên 1,5 triệu người. Các nhà chính trị gia Đức đang kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) cần phải có biện pháp thích hợp để hạn chế số lượng người tị nạn.

Tờ Bild trích dẫn một tài liệu của chính phủ: “Áp lực di cư sẽ ngày càng tăng cao. Chúng tôi dự kiến có khoảng từ 7.000 đến 10.000 người vượt biên bất hợp pháp mỗi ngày trong 3 tháng cuối năm 2015. Số lượng lớn những người tị nạn này sẽ là một gánh nặng cho các bang và thành phố”.
ảnh 1Số người tị nạn tại Đức tăng cao tới mức kỉ lục trong năm 2015

Theo Thủ hiến xứ Bavaria, ông Horst Seehofer, gần 170.000 người đăng kí tị nạn chỉ trong tháng 9-2015. Trong khi, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Thomas de Maiziere, cho biết, dòng người nhập cư gần đây đã tăng lên gần 10.000 người mỗi ngày.
ảnh 2Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 4-10, khả năng chứa người tị nạn của Đức đã gần đến mức giới hạn và vấn đề này không thể giải quyết ở cấp độ quốc gia, các nước châu Âu cần phải sẵn sàng chấp nhận người tị nạn với khả năng giúp đỡ họ. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng, xây dựng hàng rào và đóng cửa biên giới là “hành động vô nghĩa”, vì những người di cư luôn tìm được cách khác để vào châu Âu. Bà Merkel kêu gọi một giải pháp tận gốc đối với cuộc khủng hoảng, bao gồm việc đối phó với những lý do khiến người dân rời bỏ đất nước của họ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top