Đức: Say rượu rồi tấn công người tị nạn bằng dao

0 Hoàng Tiến (Theo The Local Germany)
ANTD.VN -Ngày 22/2, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 70 tuổi với cáo buộc âm mưu sát hại có chủ đích sau khi đối tượng này dùng dao tấn công 3 người xin tị nạn. 

Vụ tấn công xảy ra bên ngoài một nhà thờ tại thành phố miền tây Heilbronn hôm 17/2. Ba nạn nhân quốc tịch Afghanistan, Iraq và Syria đều bị thương, trong đó thanh niên 17 tuổi người Afghanistan bị thương nặng. Nhiều người qua đường đã phải khống chế đối tượng tấn công trước khi cảnh sát tới. 

ảnh 1

Cảnh sát Đức tăng cường an ninh sau vụ việc

Nghi phạm là một người đàn ông mang hai quốc tịch Đức-Nga và đã thực hiện vụ tấn công khi đang say rượu. Ngày 21/2, đối tượng này bị cáo buộc âm mưu tấn công "mang động cơ chính trị" và cảnh sát đã ra lệnh bắt giam y sau khi lấy lời khai từ các nạn nhân, nhân chứng, cũng như chính nghi phạm. 

Theo thông báo của cảnh sát, kẻ tấn công khai rằng hắn tức giận trước chính sách tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Đức, tạo điều kiện cho hơn một triệu người tị nạn và nhập cư vào nước này trong những năm gần đây.

Thị trưởng của Heilbronn, Harry Mergel, nói: "Tôi đang lo lắng về tội ác này và mọi suy nghĩ đều hướng tới các nạn nhân. Tôi hy vọng họ sẽ không phải chịu những hậu quả lâu dài về sức khỏe sau vụ việc. Tôi kêu gọi mọi người đối xử tốt với người tị nạn và sẵn sàng giúp đỡ họ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top