Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi lời chúc mừng năm mới

0 Hoàng Vân (Theo Shangshaiist)

ANTĐ Đức Đạt Lai Lạt Ma, 80 tuổi, nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, người đang trải qua đợt điều trị bệnh tiền liệt tuyến tại bệnh viện Mayo, bang Minnesota - Hoa Kỳ đã gửi lời chào nhân dịp năm mới qua YouTube.

ảnh 1Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi lời chúc mừng năm mới và lời nhắn nhủ tới mọi người,
đặc biệt là những người Tây Tạng

"Tôi muốn nói với các bạn rằng tôi đang rất khỏe ... Việc điều trị chỉ mất vài phút mỗi ngày, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành quá trình này. Bệnh không có gì phức tạp và cũng không nghiêm trọng. Các bạn không phải quá lo lắng. Tôi thoải mái và thấy việc điều trị cũng dễ chịu. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên ở đây thật tuyệt vời. Họ rất tốt bụng và nhiệt tình", Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cho biết, việc điều trị là khoảng thời gian để ông nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Những lúc rỗi rãi ông lại đọc các sách về Kinh Thánh.

"Nhân dịp năm mới, tôi muốn gửi lời chào và lời chúc 'Tashi Delek' (một lời chúc tốt lành của người Tây Tạng) đến tất cả mọi người, từ người xuất gia đến tu tại gia, những người già và các cháu nhỏ và đặc biệt là những người Tây Tạng”,  Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.
Đồng thời, nhà lãnh đạo tinh thần lưu vong của Tây Tạng cũng không quên bày tỏ và gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã cầu nguyện cho sự bình an của mình, đồng thời ông cũng kêu gọi mọi người hãy tạo ra "cái nhân" của cuộc sống, "hy sinh vì lợi ích của người khác và không làm hại bất cứ ai".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top