Đức: Cháy lớn tại khu vui chơi giải trí Europa-Park, sơ tán 25.000 người

0 Hoàng Tiến (Theo DW)
ANTD.VN -Tối 26-5 (giờ địa phương), cảnh sát Đức cho biết, một đám cháy lớn tại Europa-Park, khu vui chơi giải trí lớn nhất nước Đức tại Rust, cũng là khu vui chơi giải trí nổi tiếng thứ hai của châu Âu sau Disneyland làm ít nhất 7 nhân viên cứu hỏa bị thương khi nỗ lực thực thi nhiệm vụ.

ảnh 1

Ngọn lửa đã bùng lên từ một khu kho chứa và đã lan ra khu vui chơi mạo hiểm Pirates of Batavia

Tờ báo khu vực Badische Zeitung trích lời giám đốc công viên Michael Mack cho biết, ngọn lửa đã bùng lên từ một khu kho chứa và đã lan ra khu vui chơi mạo hiểm Pirates of Batavia, phá hủy toàn bộ khu vực này. Khoảng 250 lính cứu hỏa đã được huy động và làm việc cho tới tận sáng hôm sau mới dập tắt được "hung thần" lửa. Khoảng 25.000 người đã phải sơ tán khỏi khu vui chơi này. Rất may không ai bị thương. 

Europa-Park đã mở cửa như thường lệ vào ngày Chủ nhật (27/5) dù nhiều phần của công viên vẫn phải đóng cửa do bị hư hại sau hỏa hoạn.

ảnh 2

Europa-Park khu vui chơi giải trí nổi tiếng thứ hai của châu Âu sau Disneyland 

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Cảnh sát cho biết một số lính cứu hỏa vẫn đang có mặt tại hiện trường để hoàn tất công việc trước khi đảm bảo rằng nơi này an toàn cho các chuyên gia vào đánh giá thiệt hại. 

Europa-Park mở cửa năm 1975 trên diện tích 995.000 m2 được chia thành 18 khu vực theo chủ đề. Công viên sử dụng khoảng 8500 công nhân làm việc trong những dịp cao điểm và thu hút khoảng 5,7 triệu lượt du khách mỗi năm.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top