Đức bắt giữ công dân Nga tình nghi âm mưu tấn công khủng bố

0 Minh Thu (Theo DW)
ANTD.VN -Trang tin DW ngày 22-8 cho hay, Đức đã bắt giữ một công dân Nga 31 tuổi với cáo buộc âm mưu thực hiện một vụ đánh bom ở Đức. Các công tố viên cho biết ông này là tín đồ Hồi giáo cực đoan.

Văn phòng Công tố Liên bang Đức cho biết, Magomed-Ali C, quốc tịch Nga bị bắt tại một căn hộ ở Berlin vì nghi ngờ có kế hoạch tiến hành "hành động bạo lực nghiêm trọng chống lại nhà nước".

Người đàn ông 31 tuổi này là một đồng phạm của Clement B, nghi phạm bị bắt vì tội khủng bố tại thành phố Marseille của Pháp năm ngoái.

ảnh 1

Cảnh sát Đức bắt giữ một công dân Nga âm mưu tấn công khủng bố

Tại thời điểm bắt giữ Clement B, 22 tuổi, cảnh sát đã thu giữ của Tên này một số loại súng và 3 kg chất tripacoxide triacetone (TATP) rất dễ phát nổ. Công tố viên Đức cho biết các cuộc điều tra của Pháp trước đây phát hiện Clement B từng hợp tác với Magomed-Ali C. lên kế hoạch tấn công tại một địa điểm chưa rõ ở Đức với mục đích giết và làm bị thương càng nhiều người càng tốt.

Hoạt động chuẩn bị cho kế hoạch tấn công của các tên này bị gián đoạn do cảnh sát tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh vào tháng 10-2016 đã khiến hai đối tượng này phải tách ra hoạt động riêng biệt, Tên người Nga ở lại Đức và Clement B. đến Pháp.

Một nguồn tin an ninh được trích dẫn bởi cơ quan báo chí dpa cho biết, nghi phạm 31 tuổi này từng rơi vào tầm ngắm của cảnh sát nhưng được cho là không gây ra mối nguy hiểm ngay lập tức.

Quá trình bắt giữ Magomed-Ali C, cảnh sát đã khám xét các phát hiện đối tượng lưu trữ một lượng đáng kể chất nổ trong căn hộ của mình tại Berlin của mình từ 10-2016.

TATP, một chất nổ không ổn định, đã được sử dụng trong một số cuộc tấn công ở châu Âu, bao gồm tại một buổi hòa nhạc ở Manchester, Anh vào tháng 5-2017, Brussels vào năm 2016 và Paris vào năm 2015.

Mọi nghi ngờ về đối tượng này sẽ được trả lời trong phiên xét xử vào thứ năm 23-8. Các công tố viên cho biết họ sẽ yêu cầu toà án giam giữ tên này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top