Du khách Trung Quốc "ồ ạt" hủy tour Phuket sau sự cố lật tàu

0 Minh Hạnh (Theo Bangkok Post)
ANTD.VN - Khoảng 7.300 phòng nghỉ tại 19 khách sạn địa phương do hành khách Trung Quốc đặt trước đều đã bị hủy, gây thiệt hại lên đến hơn 7 triệu baht (4,9 tỉ đồng), sau thảm họa lật tàu du lịch Phoenix khiến 47 người thiệt mạng.

ảnh 1

Người Trung Quốc e ngại tour du lịch Thái Lan sau thảm kịch lật du thuyền chở khách Trung Quốc tại Phuket hồi đầu tháng 7 khiến gần 50 người thiệt mạng

Kongkiat Khuphongsakorn, chủ tịch Hiệp hội khách sạn phía Nam Thái Lan, cho biết hôm 20-7, tỷ lệ đặt phòng đã giảm mạnh khoảng 80%-90% tại bãi biển Patong và 50% trên toàn tỉnh Phuket sau vụ tai nạn đáng tiếc của du thuyền Phoenix. Không chỉ từ phía khách du lịch Trung Quốc, du khách ở nhiều nơi khác cũng hủy các tour đặt trước sau sự cố này.

Cũng theo ông Kongkiat, tổng thiệt hại lên đến hơn 7 triệu baht trên 7.300 phòng nghỉ có giá khoảng 1.000 baht mỗi phòng. Tuy nhiên, vụ tai nạn không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động khách sạn mà còn các lĩnh vực khác của ngành du lịch như xe buýt đưa đón, du thuyền và các cửa hàng lưu niệm địa phương. Được biết, mỗi du khách Trung Quốc dành khoảng 20.000 baht/người trong một chuyến du lịch tới Thái Lan.

Ông Kongkiat hy vọng thảm họa du thuyền Phoenix sẽ chỉ ảnh hưởng đến hành khách Trung Quốc trong 3 tháng tới và tác động ngắn hạn lên du khách nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top