Du khách Nga đến Triều Tiên sẽ được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một công ty lữ hành có trụ sở tại Moscow vừa mở ra các tour du lịch Triều Tiên cho khách hàng Nga, đồng thời hứa bảo vệ những người này bằng cả “vũ khí hạt nhân nếu cần thiết”.

Công ty lữ hành NKOREAN có trụ sở tại Nga đã đưa ra nhiều lựa chọn về tour du lịch kéo dài từ 4 đến 15 ngày cho nhóm khoảng 10 du khách Nga.

Gói đắt nhất kéo dài 15 ngày với mức giá 1.197 USD sẽ bao gồm việc tham quan các danh lam thắng cảnh đặc biệt ở Bình Nhưỡng và khu vực lân cận, bao mọi chi phí ăn ở, phí xin thị thực và vé máy bay từ Vladivostok đến Bình Nhưỡng.

Đáng chú ý, công ty này khẳng định nhận được sự ủng hộ của chính quyền Bình Nhưỡng và cam kết bảo vệ du khách bằng “vũ khí hạt nhân nếu cần thiết”. NKOREAN cũng tuyên bố đi chơi ở Triều Tiên còn “an toàn hơn đi bộ tại London”. 

ảnh 1

Khách du lịch Nga đến Triều Tiên có thể được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân

Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều hạn chế nhất định. Ví dụ như việc khách du lịch phải trải qua quá trình điều tra nhân thân và được hướng dẫn về các luật lệ khi tới Bình Nhưỡng. Việc chụp ảnh các tòa nhà chính phủ hay cơ sở quân sự bị cấm hoàn toàn, trong khi việc nói chuyện lâu với người dân địa phương không được khuyến khích.

NKOREAN được cho là công ty Nga đầu tiên hợp tác với Bình Nhưỡng. Một người bình thường khó có thể đi vào Triều Tiên mà không qua các công ty lữ hành hoặc nhận được lời mời của chính phủ.

Lượng khách du lịch đến Triều Tiên vẫn rất thấp, vào năm 2016, chỉ có 423 người Nga đã đến du lịch quốc gia này, trong khi đó, một số công dân phương Tây đến đây còn gặp rắc rối và bị tạm giam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top