Đột nhiên dùng dao sát hại bé gái hàng xóm

0 Hoàng Tuất (Theo Komsomol. Pravda)
ANTD.VN - Khadisht (7 tuổi) bị mất tích vào ngày 11-5-2018. Sau đó, thi thể bé gái người Chechnya này được tìm thấy trong một thùng rác ở thành phố Vienna, Áo. Cảnh sát nhanh chóng xác định được hung thủ là Robert K. (16 tuổi). Hắn cũng là người gốc Chechnya và sống cạnh nhà nạn nhân… 

ảnh 1Robert, kẻ đã sát hại bé gái hàng xóm

Bố mẹ của Robert không thể giải thích được cho cơ quan điều tra biết vì sao con trai mình đột nhiên dùng dao tấn công bé gái hàng xóm Khadisht.

Còn Robert trong khi bị thẩm vấn trắng trợn nói rằng, hắn không thương tiếc Khadisht. Điều này đã khiến phần lớn những người Chechnya ở Áo phẫn nộ.

Theo những người quen, Robert là người điềm đạm, không thích giao du. Nhà Robert và nhà Khadisht cách nhau một bức tường. Bố mẹ hai gia đình vẫn qua lại thăm nhau, còn con cái họ kết bạn với nhau. Ngày 11-5 vừa qua, Robert rủ Khadisht sang nhà mình xem mèo con, cô bé chạy sang ngay vì tin là thật. Hôm đó, bố mẹ và em trai của Robert vắng nhà.

Theo cơ quan điều tra, Robert cho Khadisht ăn kem và gọi cô bé vào phòng tắm. Tại đây, hắn dùng dao nhà bếp tấn công Khadisht. Các nhát dao của Robert quá mạnh khiến đầu của cô bé gần đứt lìa. Sau đó, kẻ giết người cho thi thể Khadisht vào một cái túi rồi đem ném vào thùng rác gần nhà.

Những người công nhân vệ sinh môi trường tìm thấy cái xác vào sáng hôm sau. Theo cơ quan điều tra, không có chứng cứ cho thấy bé Khadisht bị lạm dụng tình dục. Chó nghiệp vụ đưa cảnh sát đến căn hộ của Robert. Hắn gần như ngay lập tức thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Robert, hắn làm điều đó bởi vì đã có một tuần tồi tệ khủng khiếp. Robert còn nói rằng, cơn thịnh nộ điên cuồng tích tụ bên trong khiến hắn rất muốn trút giận vào ai đó. Nếu bị kết tội, Robert có thể đối mặt với mức án 15 năm tù. Nhưng trước đó, hắn phải được đưa đi giám định tâm thần nhằm xác định năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Ngày 22-5-2018, thi thể Khadisht được đưa về chôn cất ở  Chechnya.  Mẹ và các anh chị của Khadisht không có mặt trong đám tang. Họ không thể về Nga do gặp khó khăn với các giấy tờ di cư. Anh cả của Khadisht đứng ra tổ chức lễ tang cho em gái với sự giúp đỡ của cộng đồng người Chechnya ở Vienna.

Để giải quyết xung đột giữa hai dòng họ của Robert và Khadisht nhằm tránh đổ máu, ngay sau lễ tang, đại diện hai họ gặp nhau và cùng lên án hành động tàn ác của Robert, nhưng miễn trách nhiệm cho các thành viên trong gia đình Robert. Như vậy, những người thân của Robert sẽ không bị trả thù.  

Trong khi đó, tại Vienna, bố mẹ và em trai của Robert được đưa đến một địa điểm bí mật dưới sự bảo vệ của cảnh sát. Bố của Robert nói với báo chí Áo rằng, ông và người thân luôn sống trong nỗi sợ hãi vì đã nhận được lời đe dọa trả thù từ Chechnya. 

Theo kết luận của chuyên gia giám định Peter Hofmann, Robert nhận thức được việc mình làm khi khai rằng, hắn giết Khadisht cho vui sau “một tuần tồi tệ khủng khiếp”. Nhưng sau đó, chuyên gia giám định mới Werner Grestl lại kết luận rằng, Robert không hiểu mình đang làm gì khi sát hại bé Khadisht vì mắc các bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế và tâm thần phân liệt. Thảm kịch có thể đã không xảy ra, nếu Robert được điều trị kịp thời.

Do được thừa nhận không có năng lực trách nhiệm hình sự, ngày 19-12-2018, Tòa án khu vực Vienna đã ra phán quyết, theo đó Robert sẽ được điều trị bắt buộc trong 13 năm tới tại cơ sở dành cho những người tâm thần phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top