Động đất rung chuyển Tokyo trước khi Tổng thống Donald Trump công du Nhật Bản

0 Đặng Vũ (Theo NHK)
ANTD.VN - Ngay trước khi chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống Tokyo, một trận động đất mạnh 5,1 độ richter đã khiến thủ đô của Nhật Bản bị ảnh hưởng.

Theo truyền hình NHK, trận động đất xảy ra ngoài khơi phía đông Nhật Bản với tâm chấn nằm độ sâu 40 km ở phía nam tỉnh Chiba, cách Tokyo 35 km.

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất mạnh khoảng 5,1 độ richter. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra, tuy nhiên, rung động có thể được cảm nhận thấy tại Tokyo, ngoài ra, tỉnh Chiba cũng là nơi ông Donald Trump có kế hoạch chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 26-5.

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh xuống Tokyo vào lúc 5h chiều ngày 25-5 để bắt đầu chuyến công du 4 ngày của lãnh đạo Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump vừa đặt chân xuống Nhật Bản vào chiều ngày 25-5

Tổng thống Donald Trump sẽ gặp mặt Nhật Hoàng Naruhito vào ngày 26-5 trước khi hội đàm chính thức với Thủ tướng Abe vào ngày 27-5. Ông cũng có lịch trình thăm căn cứ quân sự Mỹ, chơi golf, xem đấu vật Sumo và thăm tàu sân bay trực thăng của Nhật Bản.

Đây là chuyến thăm Nhật Bản lần 2 của ông Donald Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ sau chuyến công du tháng 11-2017.

Lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản sẽ thao luận về nhiều vấn đề từ Triều Tiên, Trung Quốc đến thương mại song phương. Ngoài ra, 2 nhà lãnh đạo cũng bàn luận về vấn đề Iran sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm mua dầu mỏ của quốc gia này mà Nhật Bản là một trong những khách hàng lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top