Động đất mạnh 6,4 độ richter trên hòn đảo du lịch Indonesia, 3 người thiệt mạng

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại địa điểm du lịch nổi tiếng Lombok, Indonesia vào sáng 29-7, khiến 3 người thiệt mạng và phá hủy nhiều tòa nhà. 

ảnh 1

Các tòa nhà đổ nát sau trận động đất tại đảo Lombok

Trận động đất diễn ra vào sáng sớm 29-7 khi nhiều người còn đang ngủ. Khoảng 12 người bị thương, nhiều người khác đã di chuyển ra các cánh đồng để tránh những tòa nhà đổ xuống. 

"Chúng tôi nhảy ra khỏi giường để tránh bất cứ thứ gì có thể rơi vào đầu", Jean-Paul Volckaert, du khách bị đánh thức bởi trận động đất khi nghỉ tại khách sạn Puncak, đảo Lombok chia sẻ.

Theo Trung tâm Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, trung tâm của trận động đất cách thành phố Mataram (phía bắc đảo Lombok) 50km về phía đông bắc. 

Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indoneisa, cho biết: "Rất nhiều người đã tụ tập trên phố hoặc những khu đất trống để tránh những tòa nhà đổ nát do động đất. Công việc chính của chúng tôi hiện nay là sơ tán và giải cứu những người bị nạn. Một vài người bị thương hiện nay đang được điều trị tại các cơ sở y tế". 

Indonesia, được mệnh danh là đất nước vạn đảo, nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, một điểm nóng của các hoạt động địa chấn.

Khu vực này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi động đất, hầu hết trong số chúng vô hại. Tuy nhiên, chính phủ nước này vẫn đề cao cảnh giác với nguy cơ xảy ra sóng thần.

Năm 2004, một cơn sóng thần đã hình thành do trận động đất 9,3 độ richter dưới đáy biển Sumatra, phía tây Indonesia, khiến 220.000 người ở các nước xung quanh Ấn Độ Dương thiệt mạng, trong đó 168.000 nạn nhân đến từ Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top