Động đất liên hoàn, toàn bộ miền trung nước Ý rung chuyển

0 Thu Huyền (Theo BBC/CNN)
ANTD.VN - Ngày 27-10, 2 trận động mạnh đã liên tiếp tấn công miền trung nước Ý, phá hủy nhiều tòa nhà và khiến nhiều người bị thương. Các trận động đất đã khiến toàn bộ miền trung nước Ý rung chuyển, lan tới cả thủ đô Rome. 

Một trận động đất 5.5 độ richter xảy ra lúc 19:10 giờ địa phương gần Visso, tỉnh Macerata. Hai giờ sau, một trận động đất mạnh 6.1 độ richter tiếp tục tấn công khu vực này.

Trước đó, hồi tháng 8, nước Ý đã phải hứng chịu một trận động đất thảm khốc ở thị trấn Amatrice khiến gần 300 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị phá hủy, làng mạc xung quanh khu vực này cũng bị chôn vùi.

ảnh 1ảnh 2

Hai trận động đất liên hoàn đã khiến miền trung nước Ý rung chuyển

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, Visso, khu vực vừa xảy ra 2 trận động đất liên hoàn chỉ cách thị trấn Amatrice 70 km về phía nam.

Chính phủ Ý cho biết, người dân có thể cảm nhận động đất ở khắp miền trung, các tòa nhà rung chuyển. Hàng chục người bị thương, nhưng chỉ có 4 người bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên những báo cáo về thiệt hại vẫn chưa được xác minh.

Một nhân chứng nói với truyền hình Ý rằng: “Trận động đất thứ hai mạnh hơn đáng kể so với trận đầu tiên. Tôi đã nhìn thấy nhiều tòa nhà sụp đổ ngay trước mắt. Ở Camerino, mọi thứ đã bị phá hủy, mọi người đang cố gắng chạy khỏi thị trấn để tìm kiếm sự an toàn”.

ảnh 3ảnh 4

Nhiều tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn

Tại Campi, liên tục có những cơn dư chấn nhỏ xảy ra sau động đất. Nhà thờ lịch sử San Salvatore – được xây dựng từ thế kỷ 15 đã bị phá hủy hoàn toàn sau 2 trận động đất. Để giữ tính mạng, hàng trăm người dân buộc phải ngủ trong xe ô tô với những chiếc chăn phủ kín cửa sổ. Những chiếc xe đậu khắp mọi nơi trên đường phố, trạm xăng, bãi đỗ xe.

Trong khi đó nhiều thị trấn nhỏ, đường điện đã bị hỏng nặng, cản trở nỗ lực cứu hộ. Các nhân viên cứu hộ buộc phải nghe tiếng kêu cứu trực tiếp.

Các quan chức Ý khẳng định: “Những trận động đất này có thể liên quan tới trận động đất hồi tháng 8. Dư chấn có thể kéo dài hàng tháng trời”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top