Donetsk khẳng định thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán ở Minsk

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Đặc phái viên của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Natalia Nikonorova ngày 5-6 khẳng định, Nhóm Tiếp xúc đã không đạt được bất kỳ tiến triển đáng kể nào trong cuộc thảo luận về tình hình ở miền đông Ukraine trong chương trình nghị sự diễn ra hôm 5-6 tại Minsk.

ảnh 1

Cảnh tượng hoang tàn ở miền đông Ukraine

"Không có bất kỳ tiến triển đáng kể nào trong cuộc thảo luận của Nhóm Tiếp xúc về tình hình ở miền đông Ukraine trong chương trình nghị sự ngày hôm nay (5-6). Phía chúng tôi đã lên kế hoạch cho công việc của mình theo trình tự được quy định trong Gói biện pháp và tuân theo logic của việc thực hiện tài liệu này”, hãng thông tấn Donetsk dẫn lời Đặc phái viên DPR Natalia Nikonorova nói.

Bà Nikonorova đồng thời lưu ý: "Muốn giải quyết tình tình ở đông Ukraine, Nhóm Tiếp xúc trước tiên cần phải bắt đầu các cuộc đàm phán về việc Kiev trao tư cách đặc biệt cho Donbass, điều này phải được đưa vào Hiến pháp Ukraine. Tuy nhiên, các đặc phái viên nước này lại từ chối thảo luận vấn đề này trong chương trình nghị sự. Các cuộc đàm phán ở Minsk có được tiến triển hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí chính trị của Nhóm Tiếp xúc trong việc tuân thủ các Thỏa thuận Minsk. Cho đến nay, chúng tôi khẳng định không có ý chí như vậy".

Vào ngày 5-6, cuộc họp đầu tiên của Nhóm Tiếp xúc để bàn về sự ổn định ở miền đông Ukraine đã diễn ra kể từ cuộc bầu cử tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top