Donetsk cáo buộc Kiev tiếp tục pháo kích bất chấp lệnh ngừng bắn

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 6-9, lực lượng "tự vệ" nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, các lực lượng đặc biệt Ukraine tiếp tục pháo kích vào các thị trấn và vị trí đóng quân của lực lượng "tự vệ" ở khu vực Donetsk vào tối ngày 5-9, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được trước đó vài giờ. 

“Các đơn vị của lực lượng tự vệ nước cộng hòa này ở Horlivka và Makiivka đã bị tấn công bằng pháo cối theo hướng Donetsk lúc 20h15 (17h15 GMT ngày 5-9)”, sở chỉ huy lực lượng tự vệ Donetsk cho biết.

Theo lực lượng này, khoảng 1,5 giờ sau đó, các lực lượng an ninh Ukraine lại tấn công thành phố Yasynuvata, và lúc 22h30 (19h30 GMT), các vị trí của lực lượng tự vệ tại sân bay Donetsk cũng bị tấn công.

Các đại diện của nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk cho rằng, các lực lượng của họ tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy đã không bắn trả lại lực lượng an ninh Kiev.  

ảnh 1
Donetsk cáo buộc quân đội Ukraine vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được


Tại cuộc họp thứ 2 của nhóm liên lạc 3 bên về Ukraine diễn ra hôm 5-9 tại Minsk, thủ đô của Belarus, đại diện chính quyền Kiev và lực lượng nổi dậy đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ lúc 18h00 giờ Kiev (15h00 GMT) cùng ngày.

Nhóm liên lạc này, gồm các đại diện từ 2 bên xung đột của Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đã tổ chức vòng đàm phán hòa bình đầu tiên ở thủ đô của Belarus vào ngày 26-8, để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Kể từ giữa tháng 4-2014, chính quyền Kiev đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại những người ủng hộ độc lập ở miền đông Ukraine, do đã từ chối công nhận chính phủ mới lên nắm quyền từ tháng 2, sau một cuộc đảo chính lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top