Donald Trump - Tân Tổng thống thú vị của nước Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - "Chúng ta sẽ khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại"- Đó là tuyên bố của ông Donald Trump trên trang mạng xã hội cá nhân, ngay sau khi đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Có lẽ cuộc bầu cử để chọn ra vị Tổng thống thứ 45 của đất nước cờ hoa là một sự kiện chưa từng có trong lịch sử của nước này. Gay cấn, bất ngờ, lo lắng, tranh cãi, bàng hoàng và bùng nổ là những từ mà người ta thường nhắc đến khi nói về cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Donald Trump, nhà kinh doanh tài ba, ứng cử viên bạo miệng và là ông "trùm" hoa hậu đã chính thức đánh bại cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton để chính thức trở thành ông chủ mới của Nhà Trắng.

ảnh 1

Rất nhiều người đã bất ngờ bởi sự chiến thắng ngoạn mục của tỷ phú nước Mỹ, người được cho là chưa hề có kinh nghiệm chính trường và thường bị đánh giá đuối hơn trong các cuộc thăm dò trước một đối thủ chính trị tài ba là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Tuy nhiên, dường như guồng quay lịch sử nước Mỹ luôn có sự sắp đặt hài hòa giữa hai đảng phái chính trị chính của Mỹ. Sau thời gian dài được cho là ảm đạm dưới sự lãnh đạo của Đảng Dân chủ, người dân Mỹ muốn tìm một cảm giác mới mẻ, mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa. Vì thế Donald Trump đã chính thức bước chân vào Nhà Trắng với cương vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. 

Nhiều người hy vọng với tài năng của một doanh nhân và sự mạnh bạo của mình, ông Donald Trump sẽ vực dậy vị trí siêu cường vốn đã phần nào mờ nhạt dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama.

Tuy nhiên nhiều người khác lại hoài nghi và tỏ ra lo lắng về vị Tổng thống nổi tiếng bốc đồng và bạo miệng trong khi lại không hề có một tí kinh nghiệm chính trị nào.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top