Đồn cảnh sát Tân Cương bị những kẻ nổi loạn tấn công

0 Theo NLĐO/ Tân hoa xã
ANTĐTheo Bộ Công an Trung Quốc, những kẻ nổi loạn đã tấn công, đốt cháy đồn cảnh sát vào lúc 12 giờ trưa theo giờ địa phương, giết chết cảnh sát và cả con tin. 

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ở thành phố Hotan, thuộc khu tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc của Trung Quốc vào trưa 18-7.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, những kẻ nổi loạn đã tấn công, đốt cháy đồn cảnh sát vào lúc 12 giờ trưa theo giờ địa phương, giết chết cảnh sát và cả con tin.
 
ảnh 1
Vị trí xảy ra vụ tấn công (Hotan)

Trong số 4 người bị những kẻ nổi loạn giết chết, có một cảnh sát vũ trang, một nhân viên an ninh và 2 con tin. Ngoài ra, một nhân viên an ninh khác bị thương nặng.

Ngay sau khi bị tấn công, cảnh sát đã nhanh chóng tới hiện trường đối phó với những kẻ nổi loạn và cứu được 6 con tin.

Hiện chưa xác nhận số lượng người bị thương đang phải nhập viện. Văn phòng Cục phòng chống khủng bố Trung Quốc cũng đã cử cán bộ tới làm việc tại Tân Cương.
 
Đây là vụ bạo lực tồi tệ nhất tại Tân Cương trong khoảng 1 năm qua. Hồi tháng 8 năm ngoái, 7 cảnh sát quân đội Trung Quốc đã thiệt mạng khi một người đàn ông lái chiếc xe chứa thuốc nổ xông vào tấn công đám đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top