Đội tiền trạm Mỹ vẫn đến Singapore chuẩn bị hội nghị với Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một phát ngôn viên của Nhà Trắng, một đội tiền trạm của Mỹ vẫn sẽ đến Singapore như kế hoạch để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo tờ Politico, khoảng 30 nhân viên của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ rời Washington vào cuối tuần này để đến Singapore chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên.

Việc Nhà Trắng cử đội tiền trạm đến Singapore cho thấy hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vẫn có thể diễn ra như đúng kế hoạch bất chấp việc Tổng thống Trump từng tuyên bố hủy bỏ sự kiện này vào hôm 24-5.

ảnh 1

Nhà Trắng cho thấy vẫn muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên

Triều Tiên và Mỹ được cho là đã có sự liên lạc sau tuyên bố bất ngờ trên. Do đó, khi xuất hiện trước báo giới vào hôm 25-5, Tổng thống Trump lại cho biết, ông hài lòng với những cuộc đối thoại hiệu quả giữa 2 nước và hội nghị vẫn có khả năng diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 12-6.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã bất ngờ có cuộc họp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào hôm 26-5 với mục tiêu được cho là để sắp xếp lại hội nghĩ Mỹ - Triều Tiên. Đây là cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo trong 1 tháng qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top