Đổi súng lấy quà tại Los Angeles

0 Khánh Dương (Tổng hợp)
ANTĐ Tại thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Mỹ, rất nhiều người dân đã xếp hàng dài để đổi súng lấy  phiếu mua hàng. Sự kiện này được nhiều người ủng hộ sau khi xảy ra vụ việc xả súng tại một trường tiểu học ở bang Connecticut khiến 26 người thiệt mạng.

Chính quyền thành phố cam kết sẽ không đưa ra câu hỏi nào khi người dân bàn giao trực tiếp các vũ khí để đổi lấy các thẻ quà tặng mua hàng. Với mỗi khẩu súng lục, súng ngắn hay súng trường, người dân sẽ được tặng lại một thẻ mua hàng trị giá 100 USD và thẻ 200 USD cho các loại vũ khí tự động. Chỉ trong 1 ngày, riêng tại Van Nuys, một trong hai điểm giao nộp súng ở Los Angeles, tổng số thu được là 1.016 khẩu súng các loại, trong đó có 41 khẩu súng trường. Nhiều người đã kiên nhẫn xếp hàng rất lâu để chờ tới lượt mình. Cảnh sát cho biết họ thậm chí còn hết sạch phiếu quà tặng để trao cho người nộp.

Một chương trình tương tự cũng được tổ chức tại Thủ đô Mexico City của Mexico. Chương trình mua lại súng nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực này có tên gọi “Vì gia đình các bạn, hãy bỏ súng đi”. Thông qua chương trình, nhà chức trách kêu gọi người dân Thủ đô Mexico City bán hoặc đổi vũ khí lấy các đồ dùng như xe đạp, máy tính. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top