Đối phó với bão dữ, nhiều bang tại Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Tiếp sau các bang South Carolina, Maryland và Virginia, chính quyền thành phố Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão Florence, cơn bão mạnh cấp 4 trong thang bão gồm 5 cấp được dự báo sẽ đổ bộ Bờ Đông nước Mỹ trong tuần này.

ảnh 1

Hơn 1 triệu người tại Mỹ phải đi sơ tán vì bão dữ

Thị trưởng Washington Muriel e. Bowser cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ngay lập tức này nhằm chuẩn bị các phương án chống chọi với bão dữ.

Trước đó, khoảng 1 triệu người đã được yêu cầu sơ tán khỏi khu vực bờ biển bang South Carolina, trong khi hơn 245.000 người ở bang Virginia được lệnh sơ tán bắt buộc phòng trường hợp xảy ra ngập lụt trên diện rộng.

Việc di tản có thể ảnh hưởng đến hơn 300.000 người nữa nếu cơn bão chệch khỏi đường đi dự kiến của nó, các quan chức cảnh báo.

Florence là cơn bão mạnh cấp 4 với sức gió giật lên tới 224km/h. Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, cơn bão dự kiến đổ bộ vào nước này vào ngày 13-9 và được dự báo là cơn bão “cực kỳ nguy hiểm”.

Cơ quan này cảnh báo, Florence có thể là cơn bão tồi tệ nhất quét qua South Carolina trong hơn 60 năm qua kể từ khi cơn bão Hazel mạnh cấp 4 đổ bộ vào năm 1954.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top