Đối mặt án tử sau khi đánh chết người tình cũ của vợ

0 Tuấn Anh ((Theo CNA))
ANTD.VN - Một người đàn ông 56 tuổi đã bị kết tội giết người hôm 17-1 vì đánh người tình cũ của vợ đến chết rồi chôn xác nạn nhân trên tuyến đường Lim Chu Kang ở Singapore vào sáng 29-12-2013.

ảnh 1Dexmon Chua và nơi tìm thấy xác nạn nhân

Chia Kee Chen bị bắt giữ hai ngày sau đó và đưa cảnh sát tới nơi chôn xác ông Dexmon Chua vào ngày 1-1-2014. “Chia Kee Chen đã có ý định sát hại ông Dexmon Chua. Hắn ta có động cơ gây án và sự thù hận”, Thẩm phán Choo Han Teck cho biết.

Hành hung dã man nạn nhân 

Chia Kee Chen và vợ Madam Serene Goh có 2 người con gái. Mâu thuẫn nảy sinh từ khi Chia phát hiện vợ ngoại tình vào năm 2012, một năm sau khi hắn ta thú nhận với Goh rằng hắn có một gia đình thứ hai ở Indonesia với một người vợ khác và hai người đã có với nhau 3 người con. Tại tòa, Chia cho biết, việc thú nhận này không ảnh hưởng đến hôn nhân của hắn ta với Serene Goh. 

Mặc dù vậy, khi phát hiện ra vợ ngoại tình, Chia giận tím mặt. Goh hứa chấm dứt mối tình vụng trộm này, nhưng lo lắng người tình của cô sẽ tung ra những đoạn video quay cảnh “nhạy cảm” giữa hai người. Chia bảo vợ ngừng gặp Chua và đảm bảo với vợ rằng anh ta sẽ lấy được thiết bị USB mà Chua lưu trữ những đoạn video trên. Khoảng một năm sau, ngày      28-12-2013, với sự giúp đỡ của hai đồng phạm, Chia đã bắt Chua lên một chiếc xe tải đang đợi sẵn. Bên trong xe, Chia cùng đồng phạm Febri Irwansyah Djatmiko đã khiến Chua bất tỉnh, trước khi hành hung nạn nhân một cách dã man.  

Thẩm phán Choo Han Teck cho biết, các đối tượng có thể đã sử dụng búa để đánh mạnh vào người ông Chua và nạn nhân bị trói liên tục trong quá trình bị đánh đập thậm tệ. Khám nghiệm pháp y cho thấy, gần như mọi chiếc xương từ hốc mắt đến cằm nạn nhân đều bị gãy, ông Chua được kết luận tử vong do các vết thương nặng ở đầu. 

ảnh 2Chia Kee Chen bị kết tội sát hại Dexmon Chua

Không thể thoát tội

Một đồng phạm khác của Chia là Chua Leong Aik, cũng là bạn của anh ta trong 20 năm đã lái chiếc xe tải tới đường Lim Chu Kang, nhưng dừng xe lại giữa đường vì không thể chịu đựng thêm được nữa với mùi máu trên xe. Còn lại Chia và Febri chính là những đối tượng đã chôn xác ông Dexmon Chua trên tuyến đường Lim Chu Kang gần một khu vực huấn luyện quân sự, trước khi rửa sạch chiếc xe tải đi thuê và trả nó cho chủ sở hữu.

Cuối ngày hôm đó, Chia lái xe chở vợ và 2 con gái đến Johor Bahru du lịch. Khi họ trở về ngày 31-12-2013, Chia đã bị cảnh sát bắt giữ. Để thoát tội, Chia bịa ra việc một người đàn ông tên “Ali” và một người đàn ông Ấn Độ khác liên quan đến vụ án mạng. Thẩm phán Choo Han Teck còn chỉ ra rằng Chia đã cố gắng bịa chuyện để chứng tỏ mình không có vai trò gì trong vụ sát hại ông Chua.  

Trong vụ án này, Chua Leong Aik đã bị kết án 5 năm tù giam vì vai trò đồng phạm trong việc sát hại ông Chua. Trong khi đó, Febri đã bỏ trốn tới Indonesia sau vụ việc, hiện vẫn chưa bị cảnh sát bắt giữ. Còn Chia đang đối mặt với án phạt tù chung thân hoặc tử hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top