Đội cứu hộ đến từ Anh tìm thấy 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang ở Thái Lan

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Ba nhà thám hiểm người Anh tham gia cuộc cứu hộ đã trở thành những người đầu tiên tìm thấy 13 nạn nhân mất tích bên trong hang Tham Luang vào ngày 2-7.

ảnh 1

Ba nhà thám hiểm Anh tìm thấy 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang: Richard Stanton (bên trái) , Robert Harper (giữa) và John Volanthen (bên phải)

Ngay sau khi có thông tin 13 nạn nhân bị mắc kẹt bên trong hang động phía Bắc Thái Lan, chính phủ Thái Lan đã mời ông Volanthen và Richard Stanton cùng với chuyên gia nghiên cứu hang động Robert Harper tới hỗ trợ giải cứu.

Hội đồng cứu hộ Anh cho biết, đội lặn và nghiên cứu hang động Anh đã tiến hành thám hiểm nhiều nơi trên thế giới, bởi vậy họ có những kiến thức phong phú cần thiết về hệ thống hang động và cách ứng phó với địa thế bên trong.

Theo Đội cứu hộ Thái Lan, khoảng 16h30 ngày 2-7 theo giờ địa phương, họ nhận được một thông tin đặc biệt về việc 13 nạn nhân còn sống và đang trú ẩn ở một nơi khô ráo trong hang. "Chỉ ít lâu sau đó, những người đồng nghiệp đến từ Anh cho chúng tôi thêm một bất ngờ nữa, rằng họ đã tìm ra lũ trẻ”.

Có thông tin cho rằng ông Volanthen và Stanton là thành viên Đội cứu hộ miền Nam và Trung xứ Wales, những người đã tham gia vào cuộc giải cứu một thợ lặn bị mắc kẹt ở Pháp vào năm 2010.

Theo các nguồn tin từ vụ mắc kẹt năm 2010, ông Stanton là một lính cứu hỏa đến từ Coventry (Anh), từng tham gia giải cứu 13 thợ lặn người Anh tại Mexico vào năm 2004. Còn ông Volanthen là một vận động viên marathons, từng tham gia nhiều chuyến thám hiểm hang động hơn là các cuộc đua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top