Doanh nghiệp Thụy Sĩ muốn thông qua Việt Nam kết nối với thị trường ASEAN

0 Minh Trí
ANTD.VN - Sáng 13-9 (giờ Thụy Sĩ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, gặp gỡ các doanh nghiệp của Thụy Sĩ đang và mong muốn hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Claude Béglé, Chủ tịch tập đoàn SymbioSwiss chuyên cung cấp giải pháp về môi trường, năng lượng, nguồn nước

Bắt đầu chuyến làm việc tại Thủ đô Bern, Liên bang Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp và làm việc với Nghị sĩ Hạ viện, thành viên Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện, ông Claude Béglé, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn SymbioSwiss và Đại sứ phụ trách hợp tác phát triển toàn cầu, Bộ Ngoại giao, ông Pio Wennubst. Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ đang phát triển tốt đẹp và khẳng định quyết tâm cùng thúc đẩy mối quan hệ này phát triển hơn nữa.

Nghị sĩ Claude Béglé cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực Việt Nam quan tâm đồng thời là thế mạnh của Thụy Sĩ như đào tạo nguồn nhân lực, phát triển bền vững, triển khai các dự án Đối tác công-tư (PPP), đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam; cam kết Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho các doanh nghiệp nói chung, trong đó có các doanh nghiệp Thụy Sĩ. Lãnh đạo các doanh nghiệp đều bày tỏ quan tâm đến các cơ hội đầu tư tại Việt Nam và thông báo các kế hoạch dự kiến triển khai trong thời gian tới. Đặc biệt, một số doanh nghiệp bày tỏ quan tâm đến các cơ hội thông qua Việt Nam kết nối với thị trường ASEAN.

Tại buổi gặp gỡ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phát huy vai trò là chỗ dựa tinh thần của bà con kiều bào xa xứ và phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là hình ảnh đại diện của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top