Đoàn xe viện trợ thứ 2 của Nga hoàn thành sứ mệnh ở miền đông Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Đoàn xe viện trợ thứ 2 của Nga được cử đến thành phố Lugansk đã trở về Moscow sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình. Ở Lugansk, hàng viện trợ cũng đã chuẩn bị được phân phát tới cho những người dân.

Chiếc xe cuối cùng trong đoàn xe tải của Nga đã trở về mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 245 chiếc xe tải của Nga vừa hoàn thành sứ mệnh mang nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng chiến sự miền đông Ukraine.

ảnh 1
2.000 tấn hàng viện trợ đã được vận chuyển đến người dân miền đông Ukraine một cách an toàn

2.000 tấn hàng viện trợ của Nga bao gồm thức ăn, máy phát điện, hệ thống lọc nước, thuốc men và chăn màn. Đoàn xe viện trợ này đã được người dân vùng Lugansk nhiệt liệt chào đón khi tới nơi.

Đoàn xe viện trợ thứ 2 của Nga đến vừa kịp lúc thành phố Lugansk và Donetsk đã dùng hết số hàng viện trợ đầu tiên đã được chuyển đến từ hôm 22/8, Valery Potapov, Phó Thủ tướng Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk cho biết.

Quá trình phân phát hàng hỗ trợ cho người dân ở Luganks sẽ bắt đầu từ 15/9. Ông Potapov cho biết người dân ở miền đông đã dần yên tâm hơn với cuộc sống và bắt đầu trở về nhà do lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực, tuy nhiên rất khó để đoán trước tình hình này sẽ duy trì được bao lâu.

ảnh 2
Quá trình phân phát hàng viện trợ sẽ bắt đầu từ 15/9

Trong khi đó, chính phủ Ukraine đã lên tiếng cáo cuộc đoàn xe viện trợ thứ 2 của Nga đã xâm phạm lãnh thổ của Ukraine trái phép. Lực lượng biên phòng Ukraine đã không được phép kiểm tra đoàn xe, đại tá Andrey Lysenko của Hội đồng An ninh Ukraine cho biết.

Tuy nhiên, Cơ quan An ninh Liên Bang Nga đã phủ nhận cáo buộc này và khẳng định rằng Nga tuân theo mọi yêu cầu từ phía Ukraine với đại diện của OSCE đi cùng đoàn xe là người chứng kiến hoàn toàn sự việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top