Đoàn xe viện trợ thứ 2 của Nga được thông quan, 100 xe đầu tiên đã đến Lugansk

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Sáng nay (13-9), phát ngôn viên Cục Hải quan miền nam Nga Rayan Farukshin cho biết, tất cả các xe tải thuộc đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo thứ 2 của nước này sang miền đông Ukraine đã trải qua các thủ tục thông quan tại trạm kiểm soát Donetsk ở khu vực Rostov của Nga. 

“Toàn bộ đoàn xe tải và hàng hóa bên trong xe đã hoàn thành xong các thủ tục hải quan vào lúc 8h00 giờ Moscow (tức 11h00 giờ Việt Nam ngày 13-9)”, ông Farukshin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục thông quan, đoàn xe bắt đầu lên đường sang miền đông Ukraine. Theo phóng viên RIA Novosti, trong buổi sáng 13-9, khoảng 100 chiếc xe tải thuộc đoàn xe chở viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga đã đến thành phố miền đông Lugansk của Ukraine.

Phóng viên RIA Novosti cho biết thêm rằng, các xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo này đã bắt đầu bốc dỡ hàng hóa. Dự kiến, số xe tải còn lại trong đoàn xe của Nga ​​sẽ đến thành phố này vào cuối ngày hôm nay.

ảnh 1
Hơn 100 xe tải thuộc đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga đã đến Lugansk

Hôm 12-9, đại diện nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng cho biết, Moscow đã chính thức thông báo với họ rằng đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga sẽ đến thành phố Lugansk trong ngày 13-9. Đoàn xe bao gồm 200 xe tải chở khoảng 2.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm lương thực, thực phẩm đóng họp, máy phát điện, máy lọc nước và các đồ nhu yếu phẩm khác.

Hôm 22-8, đoàn 280 xe tải đầu tiên của Nga chở khoảng 2000 tấn viện trợ nhân đạo, với 400 tấn lương thực, 100 tấn đường, 62 tấn thức ăn trẻ em, 54 tấn thuốc men, 12.000 túi ngủ và 69 máy phát điện di động đã vượt biên giới Ukraine tới khu vực bị tàn phá bởi xung đột ở Lugansk.

Tại cuộc họp của Nhóm liên lạc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine ở Minsk, đại diện của hai bên xung đột tại Ukraine, Nga và Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và các lực lượng ly khai. Các bên tham gia cuộc họp còn đồng ý sẽ tổ chức thêm các đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo từ Nga sang miền đông Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top