Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày 30-1, một đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến về vùng nông thôn phía nam Aleppo của Syria thì bất ngờ bị tấn công, khiến 2 chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn.

ảnh 1

Một trong những chiếc xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị hư hỏng nặng sau vụ tấn công, ngày 30-1-2018

Theo AMN, đoàn xe này đã rời khỏi phía tây Aleppo. Khi đang chạy trên con đường Tal Al-‘Eis hướng về vùng nông thôn ở phía nam tỉnh Aleppo, đoàn xe bất ngờ bị tấn công. Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn hai chiếc xe.

Một nguồn tin ở Aleppo cho hay, một kho chứa nhiên liệu đã phát nổ gần thị trấn biên giới Atareb của Syria, trong khi một báo cáo khác khẳng định, đoàn xe bị tấn công bởi một vụ nổ bom bên đường.

Các trang ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đoàn xe đã bị quân đội Ả Rập Syria (SAA) nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, các nguồn tin của SAA đã phủ nhận gây ra vụ việc này.

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã đưa ra một thông báo chính thức về vụ nổ kinh hoàng, đã gây cản trở quân đội của họ tiến về phía nam Aleppo.

"Tối 30-1, đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng vụ nổ bom ven đường gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc này chính là do những tên khủng bố gây ra. Do ảnh hưởng của vụ tấn công, hai chiếc xe đã bị hư hỏng nặng, ngoài ra, ít nhất một thường dân thiệt mạng và hai người khác bị thương, trong đó có một người lính Thổ Nhĩ Kỳ", hãng tin Anadolu dẫn thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top