Đoàn Thị Hương 'sẽ được trả tự do trong tuần đầu của tháng 5'

1 Theo Vietnam+
ANTD.VN - Salim Bashir, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, nữ bị cáo này sẽ được trả tự do trong tháng 5 tới, cụ thể là "trong tuần đầu tiên của tháng 5, Đoàn Thị Hương có thể về nhà."

Theo hãng AFP, Salim Bashir, luật sư của Đoàn Thị Hương ngày 1/4 cho biết, nữ bị cáo này sẽ được trả tự do trong tháng 5 tới.

Luật sư Bashir nêu rõ: "Trong tuần đầu tiên của tháng 5 Đoàn Thị Hương có thể về nhà."

Theo NST, mức án được áp dụng từ ngày Hương bị bắt vào tháng 2-2017.

Theo hệ thống luật pháp Malaysia, các mức án thường được áp dụng giảm nhẹ, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5 tới.

ảnh 1

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị xét xử tại Malaysia

Trước đó, sáng cùng ngày, Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia, đã tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương, bị cáo bị tình nghi ám sát công dân Triều Tiên có tên Kim Jong-nam, được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh cố ý gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm," thay vì tội danh giết người. Thẩm phán Ariffin đã chúc mừng Đoàn Thị Hương sau khi tuyên án.

Phát biểu sau khi tòa tuyên án, Đoàn Thị Hương đã gửi lời cảm ơn tới tòa, tới Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia cũng như giới báo chí đã dành sự quan tâm.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hồ thanh Quí

Nhà nước VN thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với mọi công dân VN đối với các nước khác, đồng thời thể hiện uy tín lớn trên thế giới

Cùng chuyên mục
Top