Đoàn Thị Hương được trả tự do

0 Tuấn Anh (Theo CNA)
ANTD.VN - Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương vừa được trả tự do vào sáng nay 3-5, chấm dứt tiến trình pháp lý kéo dài sau khi cô bị cáo buộc cùng nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah dùng chất độc VX sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hồi tháng 2-2017.

ảnh 1

Đoàn Thị Hương tươi cười rời tòa án sau khi được hủy tội giết người

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong những người bào chữa cho Đoàn Thị Hương, cho biết, Đoàn Thị Hương được thả lúc 7h20 khỏi nhà tù ở ngoại ô Kuala Lumpur. “Cô ấy rất vui mừng và mong chờ được trở về nhà”, luật sư Hisyam nói.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 1-4, công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội “cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” thay cho tội giết người. Hương nhận tội và bị kết án 3 năm 4 tháng tù.

Nghi phạm Aisyah trước đó vài tuần đã được công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người và được trả tự do mà không nêu lý do. Ngay sau đó, Aisyah đã trở về Indonesia.

Sau khi được trả tự do, Đoàn Thị Hương dự kiến sẽ bay về nước vào tối nay.

Vụ sát hại nêu trên đã gây ra một cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia, khiến cả hai nước trục xuất các đại sứ của nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện trong thời gian gần đây, với việc Malaysia cho biết nước này có kế hoạch mở lại Đại sứ quán ở Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top