Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đi qua nhà ga Thiên Tân

0 Hoàng Cường (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Đoàn tàu đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã vượt qua thành phố cảng Thiên Tân ở đông bắc Trung Quốc vào ngày 24-2, các nguồn tin cho biết, sau khi đoàn tàu bọc thép rời Bình Nhưỡng vào ngày hôm trước để tới Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên đoàn tàu bọc thép rời ga Bình Nhưỡng chiều 23-2 để tới Việt Nam

Đoàn tàu rời nhà ga Bình Nhưỡng khoảng 17h ngày 23-2, và vào thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc khoảng 21h30 cùng ngày trước khi tới Thiên Tân khoảng 13h ngày 24-2, một nguồn tin giấu tên ở Bắc Kinh cho hay.

Từ sáng 24-2, an ninh xung quanh nhà ga Thiên Tân đã được thắt chặt với sự hiện diện của nhiều cảnh sát, và lúc đoàn tàu đi qua, các khu vực xung quanh nhà ga đã được kiểm soát nghiêm ngặt, giao thông trên một số tuyến đường bị hạn chế, nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, không có dấu hiệu về hoạt động tăng cường an ninh nào cho thấy đoàn tàu của ông Kim Jong-un có thể đi qua Thủ đô Bắc Kinh. Thay vào đó, đoàn tàu bọc thép chạy thẳng xuống phía Nam Trung Quốc trên hành trình dài khoảng 4.000km để tới Việt Nam.

Trong đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un sang thăm Việt Nam có em gái Kim Yo-jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay.

KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top