Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã tới tỉnh Hồ Nam Trung Quốc

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Đoàn tàu đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc vào ngày 25-2 trên hành trình tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một nguồn tin cho biết.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên đoàn tàu bọc thép rời ga Bình Nhưỡng chiều 23-2 để tới Việt Nam

Đoàn tàu đến thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vào khoảng 13h10 chiều 25-2 sau khi đi qua thành phố Vũ Hán vào sáng sớm và di chuyển về phía nam, theo nguồn tin trên.

An ninh được thắt chặt, các tuyến đường xung quanh nhà ga Trường Sa đã được phong tỏa trước khi đoàn tàu bọc thép đến. Đoàn tàu được xác nhận đã ở đó khoảng nửa giờ trước khi tiếp tục hành trình.

Đoàn tàu chở ông Kim dự kiến sẽ tiếp tục chạy về phía nam đến Nam Ninh và Bằng Tường, thành phố của Trung Quốc gần biên giới với miền Bắc Việt Nam.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng vào khoảng 17h chiều 23-2 và thông báo đã đến thành phố cảng Thiên Tân, phía đông bắc Trung Quốc vào chiều 24-2.

Trái với các đồn đoán trước đó, tàu không dừng ở Bắc Kinh. Đoàn tàu dự kiến đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam vào ngày 26-2.

Sau khi vào biên giới Việt Nam, từ đây, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể di chuyển bằng ô tô tới Hà Nội.

Trong đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un sang thăm Việt Nam có em gái Kim Yo-jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay.

KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top