Thông điệp Liên bang lần thứ 12 của Tổng thống Putin:

Đoàn kết mới thắng được khủng bố, tham nhũng

0 Trần Biên (Theo Itar-tass)
ANTĐ Đúng 12h trưa qua (16h giờ Hà Nội), tại sảnh lớn của Điện Kremlin, Thủ đô Mátxcơva (Nga), Tổng thống Nga V.Putin đã đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 12. Sự kiện được mở đầu bằng việc Tổng thống Putin cùng các quan chức Nga, quan khách quốc tế, phóng viên báo chí, truyền hình dành 1 phút tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống khủng bố. 
ảnh 1
Tổng thống Nga quan tâm hàng đầu đến cuộc chiến chống khủng bố hiện nay
 
Trong Thông điệp Liên bang lần này, ông Putin khẳng định, cuộc chiến chống khủng bố  nếu chỉ một nước đơn độc thì sẽ không bao giờ tiêu diệt được bọn chúng và ông kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới cùng cam kết tiêu diệt các nhóm khủng bố cực đoan. Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh việc Nga không kích các căn cứ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria cũng là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn sự phát triển của IS sang các nước khác. 

Vấn đề thứ hai được Tổng thống Putin nhấn mạnh là  phát triển kinh tế - xã hội và tham nhũng. Nhiệm vụ chống tham nhũng được Tổng thống Putin đặt ra tương đương với cuộc chiến chống bài ngoại ở Nga. Ông Putin kêu gọi mọi tầng lớp xã hội, mọi công dân cùng nhau đấu tranh chống lại tệ nạn làm xói mòn nền kinh tế nước nhà.

Bên cạnh đó, Tổng thống  Putin cũng đề ra nhiệm vụ  phát triển trong năm tới, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân và cải thiện an sinh xã hội. “Mặc dù nền kinh tế của chúng ta đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng điều đó không quan trọng vì chúng ta đảm bảo không bị thâm hụt ngân sách không quá 3% GDP trong năm 2016 tới”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top