[ĐỒ HỌA] Siêu chiến hạm mạnh nhất hành tinh của Mỹ, chưa kịp thể hiện sức mạnh đã phải thay động cơ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tuy được coi là chiến hạm mạnh nhất hành tinh, siêu hạm USS Michael Monsoor thuộc lớp Zumwalt của Hải quân Mỹ vừa phải thay động cơ chỉ sau một thời gian ngắn hạ thủy.

Siêu hạm USS Michael Monsoor đã hoàn thành việc thay thế động cơ Rolls Royce MT30 và rời nhà máy tại Maine hôm 9-11. Được biết chiếc chiến hạm này mới được hạ thủy chưa lâu. Chuẩn đô đốc Hải quân Mỹ William Galinis chia sẻ: "Thật đáng tiếc, trong cuộc thử nghiệm cuối trước khi chính thức được trang bị, chúng tôi phát hiện ra lỗi tại 1 trong những động cơ tuốc bin khí chính, động cơ này chịu trách nhiệm vận hành 1 trong những máy phát điện chính. Chúng tôi buộc phải thay thế. Hiện nay, quá trình thay thế đã hoàn thành và con tàu tiếp tục quá trình thử nghiệm của mình".

ảnh 1

Siêu chiến hạm của Mỹ

Ngay từ lúc đặt nền móng thiết kế cho tới khi đi vào chính thức hoạt động trong biên chế hải quân Mỹ, tàu khu trục lớp Zumwalt được coi là kho vũ khí phi hạt nhân đáng sợ  mạnh mẽ nhất trên biển hiện nay. Với 80 tên lửa trực chiến, chúng đánh dấu là khu trục hạm có số tên lửa trực chiến nhiều nhất trên thế giới. Nhờ trang bị 20 hệ thống phóng tên lửa mới nhất MK57 với 80 ống phóng chứa tên lửa, tàu khu trục lớp Zumwalt có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Khu trục hạm tàng hình USS Zumwalt cũng là chiến hạm đầu tiên trên thế giới trang bị pháo hạm điện từ. Pháo điện từ có thể bắn đi những viên đạn với vận tốc Mach 7 và tiêu diệt những mục tiêu ở khoảng cách lên tới 154km, gấp 3 lần so với pháo hạm thông thường. Tàu cũng được trang bị hệ thống điện tử tối tân nhất của Mỹ với các radar công suất lớn để dò tìm, phát hiện và dẫn đường cho hệ thống vũ khí tiêu diệt mục tiêu.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top