[ĐỒ HỌA] Israel vừa phá hủy 'gã khổng lồ' IL-76 của Iran chở tên lửa sang Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - không quân Israel đã không kích phá hủy 1 chiếc vận tải cơ khổng lồ Il-76 của Iran do Nga sản xuất. Được biết đây là chiếc máy bay đang chở tên lửa sang Syria, nó bị phá hủy khi đang đậu ở sân bay Damascus.
Theo thông tin của tờ DEBKAfile - Israel, các máy bay chiến đấu nước này đã tấn công máy bay vận tải quân sự Il-76 của Iran, khi nó đang dỡ đạn dược tại sân bay quân sự ở Damascus. Nguồn tin quân sự Syria cho biết, các tên lửa của không quân Israel tấn công một máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 của Iran đang bốc dỡ tên lửa tại sân bay quân sự Damascus vào hôm 26-6. Các vụ nổ làm cho chiếc máy bay bốc cháy, con số thương vong chưa xác định được.
ảnh 1

Máy bay IL-76

IL-76 là loại máy bay vận tải khổng lồ do Nga sản xuất. Với tải trọng có thể chuyên chở từ 45-48 tấn, IL-76 được coi là một trong những loại máy bay vận tải tốt nhất thế giới. Loại máy bay này được thiết kế bởi công ty Ilyushin với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi vào những năm của thập niên 1970.

Từ khi đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 1974 cho tới nay, ước tính đã có khoảng 1.000 chiếc được sản xuất với đủ mọi phiên bản. Ngoài Nga thì Iran, Syria và nhiều quốc gia khác cũng đang sử dụng loại máy bay này trong vai trò máy bay vận tải chiến lược.

Cùng xem thông số chi tiết loại vận tải cơ đa năng của không quân Nga này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top