[ĐỒ HỌA] Căn cứ quân sự phát nổ cháy lớn, Nga điều "Rồng biển" Be-200 tới ứng cứu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Be-200 của Nga là loại thủy phi cơ đa năng lớn nhất thế giới, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm và cứu nạn, tuần tra trên biển, chở hàng và vận chuyển hành khách. Hiện Nga vừa dùng loại máy bay này để cứu một căn cứ quân sự bị phát nổ.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 16-5-2018 cho biết, vụ nổ bắt nguồn từ việc các đám cỏ khô bên cạnh căn cứ quân sự cũ gần làng Pugachevo, Cộng hòa Udmurtia bốc cháy và lan sang những quả đạn còn sót lại ở căn cứ khiến chúng phát nổ. Được biết diện tích đám cháy lên tới 500.000 m2 và tiếp tục lan sang các khu vực xung quanh.

Lực lượng cứu hộ Nga đã huy động hai tàu hỏa, một thủy phi cơ Be-200, một trực thăng Mi-8 cùng hơn 20 xe chữa cháy đến hiện trường.

Theo giới chức Nga, không có người nào bị thương hay thiệt mạng bởi khu vực quân sự này là khu vực cấm người dân lui tới. Ngoài ra, các quả đạn còn sót lại không chứa những chất hóa học nguy hiểm.

"Tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát", người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia Aleksandr Brechyalov nhấn mạnh.

ảnh 1

Thủy phi cơ Be-200

Be-200 là loại thủy phi cơ đa năng lớn nhất thế giới, do Công ty máy bay Beriev của Nga thiết kế và Nhà máy hàng không Irkut sản xuất. Nó có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ từ do thám hàng hải, cứu hộ và chữa cháy cho đến thực hiện các chuyến bay thương mại.

Với thiết kế độc đáo, loại máy bay này có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ từ do thám hàng hải, cứu hộ và chữa cháy cho đến thực hiện các chuyến bay thương mại.

Ban đầu Be-200ES được thiết kế nhằm thực hiện nhiệm vụ dập những đám cháy rừng, nhưng sau này nó đã được phát triển để thực hiện các nhiệm vụ khác như tìm kiếm và cứu nạn thậm chí là biến thể quân sự… nhờ lắp đặt một số chi tiết mới với chi phí thấp. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top