Điều trị cho bé 10 tuổi nặng 155kg

0 Yên Vũ ((Theo Chinadaily))
ANTĐ Trèo được đến tầng 2, Le Le vội ngồi ngay lên chiếc ghế gần nhất, mồ hôi túa ra, thở hổn hển. Với các bác sỹ ở bệnh viện Huakang, Bắc Kinh, Trung Quốc, bệnh nhi Le Le, 10 tuổi, nặng 155kg được như vậy là đã khá hơn nhiều.
Cùng với chế độ ăn nghiêm ngặt, bệnh nhi “khổng lồ” này được châm cứu và tập thể dục nhẹ 5 buổi một tuần. Sau gần 1 tháng điều trị, cậu bé đã giảm được 10kg và quan trọng hơn là tính tình đã thay đổi. Em đã cởi mở và thích nói chuyện hơn, không như trước đây chỉ nằm dài trên ghế và không muốn giao tiếp.

 Mẹ cậu bé cho biết, con trai mình lên cân vùn vụt từ khi 1 tuổi. Những nỗ lực để “hãm phanh béo phì” đều vô tác dụng. Đã thế, cao 1,6m, cân nặng gấp 4 lần các bạn khác nhưng Le Le vẫn bị các bạn bắt nạt và trêu chọc, nhất là về những bộ quần áo mà khó khăn lắm người mẹ mới mua được cho con mặc vừa. Cũng chính vì tinh thần không thoải mái mà Le Le gặp phải triệu chứng rối loạn cảm xúc là ăn không ngừng và liên tục rửa tay. Mục tiêu của các bác sỹ là giúp cậu bé chỉ còn 75kg trong vòng 2 năm bởi giảm cân quá nhanh cũng gây hại. Bà mẹ chỉ hy vọng khi nào chữa được béo phì thì con trai mình mới có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top