Điệp viên tình báo Pháp bị nghi tuồn bí mật quốc gia cho Trung Quốc

0 Hoàng Minh (Theo SCMP/Sputnik)
ANTD.VN - Nhà chức trách Pháp đang nghi ngờ 2 cựu điệp viên tình báo của mình đã tiết lộ thông tin quan trọng cho “thế lực bên ngoài”, mà theo như giới truyền thông Pháp cho rằng quốc gia đó có thể là Trung Quốc.

ảnh 1

Theo Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, 2 cựu điệp viên tình báo này từng làm việc cho Tổng cục An ninh đối ngoại của Pháp (DGSE). Còn theo một nguồn tin tư pháp của Pháp cho biết thêm, 2 cựu điệp viên này bị cáo buộc mắc tội từ ngày 22-12-2017, và bị tạm giam từ đó đến nay.

Bên cạnh đó, vợ của 1 trong 2 nhân viên tình báo trên cũng đang bị điều tra vì che giấu tội phản quốc. Truyền thông Pháp đã đăng tải những thông tin về việc có nhiều hơn 2 người bị tình nghi được Trung Quốc chiêu mộ để làm gián điệp 2 mang trong DGSE.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng và cơ quan tư pháp của Pháp đều không xác nhận về quốc gia đã chiêu mộ nhân viên tình báo của mình, chỉ xác nhận trong thời gian họ làm gián điệp 2 mang thì đều “tuồn” thông tin bí mật, quan trọng quốc gia cho “thế lực bên ngoài”.

Nhưng, có 1 trong 2 cựu điệp viên trên có thời gian công tác tại Trung Quốc. 2 người này đều bị điều tra cáo buộc như nhau là “cung cấp thông tin bí mật cho thế lực bên ngoài làm suy yếu lợi ích cơ bản của quốc gia” và “xâm phạm tới bí mật quốc phòng”. Được biết, DGSE của Pháp tương đương MI6 (Anh), hoặc CIA (Mỹ).


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top