Diễn viên kỳ cựu Trung Quốc hầu tòa vì tội hiếp dâm

0 Khánh Chi (Theo Chinanews)
ANTĐ Diễn viên Thường Ngân Sinh - người được biết đến với nghệ danh Thường Khải Lâm và từng thành công với vai diễn lãnh đạo Chu Ân Lai của Trung Quốc - vừa bị tòa y án hơn 3 năm tù vì tội hiếp dâm.
ảnh 1Dù kháng cáo, Thường Ngân Sinh vẫn không được giảm án

Nổi thú tính với bạn thư họa

Tháng 5-2015, Tòa án nhân dân quận Đại Hưng (thành phố Bắc Kinh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án diễn viên Thường Ngân Sinh cưỡng hiếp một cô gái họ Đinh cách đây 1 năm. Theo cáo trạng, tối 25-5-2014, Thường Ngân Sinh đã có hành vi cưỡng hiếp và chụp ảnh khỏa thân nạn nhân họ Đinh tại Trung tâm thư họa Thiên Tỷ Bắc Kinh. 6 ngày sau khi bị hại báo cảnh sát, Thường Ngân Sinh đã ra đầu thú. 

Được biết, cô gái họ Đinh, hơn 20 tuổi, cư trú ở Phòng Sơn - quận nội đô của Bắc Kinh, từ nhỏ đã đam mê thư họa. Mùa đông năm 2013, Đinh quen biết Thường Ngân Sinh tại Hội thư pháp do một ngôi chùa ở quận Triều Dương (Bắc Kinh) tổ chức. Hai người nhanh chóng kết thân và trao đổi tài khoản mạng xã hội. Cô Đinh cho biết, họ thường nói chuyện qua mạng về chủ đề nghệ thuật. Tháng 5-2014, một người họ Vương, tự xưng là quản lý Trung tâm thư họa Thiên Tỷ đã mời cô và diễn viên nổi tiếng Thường Ngân Sinh đến trung tâm ăn uống và đàm đạo thơ họa. Chiều tối 25-5-2014, cô Đinh đi xe đến đón Thường Ngân Sinh ở gần cầu Phương Trang (quận Phong Đài, Bắc Kinh), rồi 2 người cùng đến Trung tâm Thiên Tỷ. 

Theo lời kể của nạn nhân, tối đó, cô và Thường đều uống rượu. Đến 9h30 cô vào phòng vệ sinh rửa tay còn Thường Ngân Sinh cùng Vương vẫn “chén chú chén anh”. 15 phút sau, cô Đinh quay lại thì thấy Thường Ngân Sinh ở trong phòng nghỉ và tại đây ông ta giở trò đồi bại với cô. Bệnh hoạn hơn, cưỡng dâm không thành, Thường Ngân Sinh lấy điện thoại, chụp liên tiếp những bức hình nạn nhân lõa thể.

Không thoát tội, dù cãi đến cùng

Tại phiên tòa sơ thẩm, Thường Ngân Sinh cãi rằng, chủ động ngừng hành vi cưỡng ép nạn nhân, do đó không thể bị khép vào tội hiếp dâm. Luật sư của nam diễn viên 42 tuổi này cũng cho rằng, thân chủ mất kiểm soát chốc lát là do uống rượu, đề nghị tòa miễn xử phạt hình sự. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân Đại Hưng nhận định, hành vi của Thường Ngân Sinh đã cấu thành tội cưỡng dâm. Do không thực hiện đến cùng, tòa giảm nhẹ hình phạt và tuyên án tù 3 năm 6 tháng đối với bị cáo. 

Thường Ngân Sinh bất mãn cho rằng hình phạt này là quá nặng và tiếp tục kháng cáo. Tuy nhiên, đầu tháng 9 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kinh vẫn giữ nguyên phán quyết sơ thẩm đối với bị cáo. Tòa nhận định, nếu không phải do nạn nhân đã nôn vào người Thường khiến ông ta cảm thấy ghê tởm thì chưa chắc bị cáo từ bỏ ý định xấu. Với tình tiết Thường đầu thú, tòa án cho rằng không chính xác, vì khi đó bị cáo đã không kể lại đúng hành vi phạm tội.

Liên quan tới vụ án, 2 người quản lý Trung tâm thư họa Thiên Tỷ là Vương và Phùng cũng bị bắt. Ngày xảy ra vụ việc, Vương được nạn nhân thông báo bị Thường Ngân Sinh giở trò đồi bại, nhưng Vương lại đem tang vật là đồ lót của cô Đinh vứt vào thùng rác, sau đó còn bảo Phùng xối nước và giấu đi. Theo lời khai của Vương, khi ăn uống xong, Vương và Phùng vào phòng họa viết thư pháp, còn Thường Ngân Sinh nói đi ra ngoài. Một lúc sau, thấy xe của cô Đinh vẫn ở ngoài, họ đi tìm cô, rồi phát hiện phòng nghỉ mở cửa và có vết nôn, sau đó thấy cô Đinh lõa thể trong phòng. Dù Vương khai là vô tình vứt đồ lót của cô Đinh, nhưng Tòa án nhân dân Bắc Kinh vẫn y án Vương 1 năm 2 tháng tù và Phùng 11 tháng tù vì tội tiêu hủy bằng chứng như kết luận trong phiên tòa sơ thẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top