Diễn viên Chung Tử Đơn tẩy chay United Airlines sau vụ lôi bác sĩ gốc Việt

1 Tuấn Anh (The Huffington Post)
ANTD.VN - Diễn viên, ngôi sao võ thuật người Trung Quốc Donnie Yen (Chung Tử Đơn) đã tẩy chay United Airlines sau vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi ra máy bay của hãng hàng không này. 

ảnh 1

Diễn viên Chung Tử Đơn 

Chia sẻ trên mạng xã hội, Chung Tử Đơn cho hay, con trai 9 tuổi của anh đã tỏ ra kinh hãi khi thấy vụ việc trên truyền hình và hỏi anh: “Bố ơi, chuyện gì xảy ra thế?”.

Diễn viên này nói rằng, anh phải ra sức giảng giải cho con trai hiểu và nhấn mạnh: “Không ai được phép bị đối xử như thế… United Airlines chưa từng là lựa chọn của tôi, bây giờ họ ở trong danh sách đen”.  

Chung Tử Đơn là một trong nhiều người châu Á bày tỏ phẫn nộ sau khi hình ảnh bác sĩ David Dao bị đối xử thậm tệ lan truyền trên mạng.

Tuy các luật sư đại diện của bác sĩ Dao không nghĩ có yếu tố phân biệt chủng tộc trong vụ việc này, nhưng nhiều người, trong đó có Chung Tử Đơn, nghĩ là có.

Cũng như diễn viên Chung Tử Đơn, nhiều người châu Á kêu gọi đoàn kết chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong ngành hàng không dân dụng và tẩy chai Hãng hàng không United Airlines.

bình luận(1 bình luận)

20x20lai van liem

Tôi nghĩ là có phân biệt chủng tộc. Tôi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

Cùng chuyên mục
Top